8 thói quen xấu khiến bạn tăng cân

Mùa hè là thời điểm nhiều chị em muốn sở hữu cho mình một thân hình cân đối và thanh mảnh để có thể diện những bộ quần áo đẹp. Cùng tìm hiểu những thói quen xấu làm cho cơ thể bạn tăng cân đột ngột trong bài viết dưới đây nhé.

Những quy tắc giảm cân hiệu quả đó chính là tránh ăn những thức ăn có chứa quá nhiều chất béo và tinh bột, nên uống nhiều nước và hạn chế uống rượu, tuy nhiên khi chúng ta thực hiện chúng thì không phải là điều đơn giản nếu bạn có những thói quen xấu này.

1. Căng thẳng

Căng thẳng khiến cho cơ thể của bạn nhanh tăng cân hơn vì lý do khi căng thẳng bạn không quan tâm đến những nhãn hàng mà bạn lựa chọn nên thường đưa ra những quyết định không có lợi cho sức khỏe. Thứ hai đó chính là gây tích mỡ nhất là đối với vùng eo, nó làm tăng cảm giác thèm ăn của bạn và giải phóng hormone khiến bạn khó biết được rằng mình đã no hay chưa khiến bạn ăn nhiều hơn.

2. Thiếu ngủ

Khi bạn không đáp ứng được số thời gian cho việc ngủ thì nó sẽ khiến cho bạn cảm thấy mệt mỏi và khi đó bạn sẽ tìm đến năng lượng từ đường và caffeine khi ăn đường thì sẽ cung cấp cho bạn năng lượng cao và gây nên tình trạng tăng cân.

8 thói quen xấu khiến bạn tăng cân

3. Nằm dài trên ghế

Sau một ngày làm việc hay học tập mệt mỏi bạn chỉ muốn nằm dài trên chiếc ghế yêu dấu của mình để nghỉ ngơi, nhưng cũng chính thói quen xấu này khiến cho bạn lười vận động và dẫn đến tăng cân hơn. Thay vào đó bạn nên tập thể dục thường xuyên nó không chỉ làm cho bạn đỡ căng thẳng, mệt mỏi và còn hạnh phúc và khỏe mạnh hơn rất nhiều đấy nhé.

4. Làm nhiều việc khi ăn

Khi ăn bạn thường hay có thói quen làm việc gì đó như xem TV hoặc làm việc với máy tính, chát chít cùng bạn bè, đọc sách và lái xe… tất cả những hoạt động này khiến cho dạ dày của bạn đến não không tốt và khi đó bạn không nhận được tín hiệu từ não cho biết rằng mình đã no mà ăn quá nhiều khiến cho quá trình giảm cân thất bại.

8 thói quen xấu khiến bạn tăng cân

5. Ăn ở nhà hàng

Nếu bạn ăn ở nhà hàng bạn không thể kiểm soát được lượng chất béo cũng như muối và đường có trong thức ăn, vì vậy bạn nên ăn tại nhà để có được thực đơn tốt cho quá trình giảm cân của mình.

6. Thực phẩm không lành mạnh

Đôi khi bạn đã chuẩn bị kỹ lưỡng cho món sa lát dùng giảm cân của mình nhưng vô  tình bạn lại cho thêm vào lượng calo và chất béo trong những nguyên liệu như bánh mì và súp… có thể nhiều lên, nên bạn hãy chú ý cho chỉ cho một ít vào món sa lát của mình.

7. Dùng thực phẩm/đồ uống có nhãn ăn kiêng

Những loại thực phẩm được bày bán có nhãn mác ăn kiêng có thể gây nên nguy hiểm và làm cản trở việc giảm cân của bạn đấy nhé. Bởi trong những loại ăn kiêng này nó chỉ mang tính thị trường chứ không có lợi cho sức khỏe, tuy chúng không có nhiều giá trị dinh dưỡng nhưng nó chứa nhiều chất bảo quản, và muối không tốt cho quá trình giảm cân.

8. Ăn trái cây

8 thói quen xấu khiến bạn tăng cân

Một trong những thói quen xấu khiến bạn tăng cân đó chính là sử dụng trái cây, đây cũng là loại thực phẩm tốt cho quá trình giảm cân của bạn nhưng bạn cần lựa chọn đúng loại để đạt được hiệu quả tốt nhất.

Trong chuối, mận và xoài đều là những loại trái cây có hàm lượng calo cao vì vậy bạn không nên chọn những loại trái cây này thay vào đó hãy sử dụng những quả có chứa ít calo như táo, dưa đỏ hoặc quả mọng để kiềm chế được sự thèm ăn.

Post Author: Trâm Trịnh

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *