AHA_BHA trong làm đẹp: Cần hiểu sao cho đúng?

Làm đẹp là một trong những điều rất nhiều chị em quan tâm nhưng điều trước tiên đó là bạn cần phải tìm hiểu xem nên sử dụng mỹ phẩm như thế nào cho đúng và nó cò hợp với làn da của mình hay không. Nếu bạn bị mụn thì chắc hẳn đã biết về AHA_BHA, rất nhiều người đã lợi dụng mỹ phẩm có chứa chất này khiến làn da nhanh chóng xuống cấp.

Kiểu cả chu trình skincare thấy từ srm, toner, serum, dưỡng đều có chứa AHA,BHA hết.

AHA,BHA là gì?

Alpha Hydroxy Acid (AHA) và Beta Hydroxy Acid (BHA) là các thành phần thuộc nhóm axit có nguồn gốc từ thiên nhiên, chúng hoạt động bằng cách “bóc tách” liên kết giữa các tế bào chết, khiến chúng tự rụng đi, để lộ làn da tươi trẻ, khỏe mạnh vốn dĩ bị che lấp bởi các tế bào chết xù xì, xấu xí.

Theo đó, AHA hoạt động trên bề mặt da và hòa tan trong nước và được được khuyên dùng với da thường đến da khô nhờ khả năng đẩy mạnh các yếu tố giữ ẩm tự nhiên trong da, chúng cũng được chứng minh về hiệu quả cải thiện các khuyết điểm gây bởi ánh nắng mặt trời.

Trong khi đó BHA hoạt động cả trên bề mặt da và tận sâu bên trong lỗ chân lông, nó có đặc tính hòa tan trong dầu do đó thường được ưa thích bởi người có làn da dầu đến hỗn hợp, những ai có làn da dễ nổi mụn, lỗ chân lông bị tắc nghẽn và nở rộng. BHA đồng thời có tính chất làm dịu da tự nhiên, do đó nó đủ dịu nhẹ đối với làn da nhạy cảm, ửng đỏ hoặc bị rosacea.

Cần hiểu về AHA,BHA cho đúng

Tuy nhiên, không phải ai cũng hợp AHA, BHA, chưa kể đến liều lượng dùng phải phù hợp,,các loại mỹ phẩm phải có tỉ lệ phần trăm chuẩn. Đặc biệt đối với các làn da nhạy cảm, da đang bị tổn thương, da mụn cần đặc biệt phải lưu ý điều này.

Việc một số người bán mỹ phẩm cũng thần thánh hóa quá mức công dụng thần kì của nó khiến nhiều bạn vừa không có kiến thức, vừa bị hoang mang tin vào người bán, dẫn đến sử dụng sai, khiến làn da càng tổn thương hơn, hiện tượng chai lì mỹ phẩm như kiểu kháng thuốc kháng sinh khiến làn da bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Đối với làn da mụn điều quan trọng nhất là làm sạch làn da, giữ cho làn da đó luôn trong trạng thái sạch sẽ và đủ độ ẩm. Trên thực tế, làn da mụn sẽ trở nên nhạy cảm hơn, điều bạn cần tránh là không nên sử dụng các loại sữa rửa mặt, tẩy tế bào chết dạng hạt, các loại toner và mỹ phẩm có chứa thành phần cồn.

Theo đó, việc sử dụng AHA, BHA phải thận trọng và có sự tìm hiểu nhất định bởi nó chỉ đóng vai trò bổ trợ cho quá trình tái tạo da, chứ không phải là đặc trị dùng hàng ngày với liều lượng cao gấp vài chục lần cho phép. Do đó nếu bạn làm dung thì đừng hỏi tại sao da tự nhiên lại đỏ ửng lên, sần sần ti tỉ mụn chen chúc nhau mọc lên.

Trước khi sử dụng bất kỳ cái gì lên mặt thì bạn nên tìm hiểu thật kỹ tránh làm cho tình trạng da của mình trở nên tồi tệ hơn. Chúc bạn sớm cho làn da đẹp!

Post Author: helios

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *