T6, 07 / 2016 3:34 Chiều | ngongan

Đắp mặt nạ bột gạo là giải pháp làm đẹp vừa đơn giản, vừa tiết kiệm của bạn, giúp bạn có được khuôn mặt trắng sáng , đẩy lùi các nếp nhăn cùng với nám trên làn da của bạn, giúp bạn có khuôn mặt mịn màng trắng trẻo không ngờ.

Dưới đây là cách đắp mặt nạ bằng bột gạo mà bạn nên tìm hiểu.

  1. Nguyên liệu làm bột gạo đắp mặt nạ

Muốn sử dụng bột gạo để đắp mặt nạ bạn cần chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu cần thiết, bao gồm 2 thìa cà phê  bột gạo cùng với 2 thìa sữa tươi không đường.

Bí quyết đắp mặt nạ bột gạo giúp bạn có làn da trắng sáng

Trong trường hợp bạn không dùng được sữa tươi không đường bạn có thể lựa chọn mật ong hoặc sữa chua không đường để thay thế đều được nhé.

  1. Cách đắp mặt nạ bằng bột gạo

Cách đắp mặt nạ bằng bột gạo cũng cực kỳ đơn giản , bạn chỉ cần thực hiện theo các bước dưới đây là được

Bước 1 :

Trước tiên nếu muốn đắp mặt nạ bằng bột gạo bạn cần lấy sữa rửa mặt để rửa mặt thật sạch, cách làm này sẽ giúp cho làn da của bạn không còn khô rát và trở nên dịu nhẹ hơn rất nhiều.

Bí quyết đắp mặt nạ bột gạo giúp bạn có làn da trắng sáng

Tốt hơn hết để đạt được hiệu quả dưỡng trắng da tốt nhất thì mỗi một tuần bạn cần tẩy da chết định kỳ khoảng 2 lần, nếu làn da bạn quá nhạy cảm thì chỉ tẩy da chết 1 lần thôi cũng được nhé.

Bước 2

Bí quyết đắp mặt nạ bột gạo giúp bạn có làn da trắng sáng

Sau khi tẩy da chết xong bạn có thể chọn một loại nước thích hợp và ưa da nhất để xông hơi, xông hơi da mặt vừa giúp bạn thải loại được toàn bộ độc tố có trong làn da của bạn, làm cho các lỗ chân lông ở da cũng giãn nở ra nhiều hơn và thẩm thấu được các dưỡng chất của mặt nạ cám gạo dễ dàng hơn, xông hơi cũng như tẩy da chết, mỗi một tuần làm khoảng 1 hoặc 2 lần là đủ.

Bước 3

Sau khi xông hơi xong bạn bắt đầu điều chế mặt dạ dưỡng trắng da bằng cám gạo, chỉ cần lấy 2 thìa sữa hoặc mật ong trộn với 2 thìa bột gạo thành một hỗn hợp đồng nhất và đặc sệt là được.

Bí quyết đắp mặt nạ bột gạo giúp bạn có làn da trắng sáng

Bước 4

Sau khi pha chế xong hỗn hợp làm mặt nạ, bạn chỉ cần lấy hỗn hợp này thoa thật đều lên da mặt, trong lúc thoa nhẹ nhàng massage da mặt để các dưỡng chất có thể thẩm thấu vào sâu trong da,

Sau khi đắp mặt nạ xong thì thả lỏng cơ thể để cơ thể của bạn có thể thư giãn được tốt nhất, cách làm này vừa giúp tăng cường hiệu quả dưỡng trắng da của mặt mạ vừa giúp làm mềm mịn da hơn, bạn thư giãn chừng 20 phút để dưỡng chất thẩm thấu vào da nhé.

Bí quyết đắp mặt nạ bột gạo giúp bạn có làn da trắng sáng

Bước 5

Khi đã thư giãn được 20 phút thì bạn bắt đầu lấy nước lạnh để rửa mặt thật sạch, sau khi rửa mặt xong dùng khăn mềm để thấm khô da mặt sau đó lấy một viên đá nhỏ nhẹ nhàng chườm đều lên da mặt của bạn.

Cách làm này giúp bạn làm se khít lỗ chân lông lại hiệu quả hơn và giúp bạn có được làn da mịn màng trắng sáng

Bí quyết đắp mặt nạ bột gạo giúp bạn có làn da trắng sáng

Bước 6

Bước cuối cùng, sau khi bạn chườm đá lên da mặt xong thì dùng kem dưỡng ẩm để thoa đều một lớp lên mặt là được, như vậy là bạn đã hoàn thành xong các bước đắp mặt nạ bằng bột gạo rồi.

Với phương pháp này chỉ cần bạn kiên trì thực hiện khoảng 3 lần mỗi tuần, đảm bảo bạn sẽ có được làn da trắng sáng mịn màng chỉ sau 1 tháng thôi nhé.

Với phương pháp đắp mặt nạ bằng bột gạo này không chỉ giúp bạn làm đẹp tại nhà hiệu quả mà còn đảm bảo an toàn tuyệt đối cho làn da của bạn, vừa đẹp, vừa an toàn lại tiết kiệm chi phí cực tốt đấy nhé.

Bài viết cùng chuyên mục