Hướng dẫn cách chăm sóc da khi lỡ sử dụng phải kem trộn

Thế giới mỹ phẩm ngày càng đa dạng và phong phú. Với hàng ngàn lời quảng cáo có cánh làm người mua mờ mắt. Thì làm sao bạn có thể phân biệt đâu là kem tốt hay xấu. Bạn có chắc làm sản phẩm bạn đang sử dụng không phải là kem trộn? Bài này mình viết hơn dài nên mọi người cố hắng đọc hết nha. Hy vọng sẽ giúp ích được cho chị em gần xa.

Hướng dẫn cách phân biệt kem trộn

– Kem được quảng cáo nhiều, tràn lan bởi các hot girl, hot face, người nổi tiếng…

– Tuyển đại lý, tuyển CTV, …

– Có tác dụng nhanh 3,5,7 ngày hoặc 1,2 tuần.

– Kem đặc có màu vàng, vàng nhạt, màu hồng.

– Tên kem thường đi kèm White: ví dụ Face White, White Dotor…

– Quan trọng nhất nhìn chất liệu hũ kem không hề đẹp mắt. Chất kem bên trong còn kinh hơn.

Thành phần kem

100% trong các kem thế này sẽ chứa thuỷ ngân, steroids, hydroquinone, corticod. Tác hại của những chất này như thế nào đối với da thì các bạn lên mạng tìm hiểu thêm nha.

Cách chăm sóc da khi lỡ sử dụng phải kem trộn

Khi phát hiện mình lỡ sử dụng kem trộn thì bạn không cần hoang mang, cần bình tĩnh để giải quyết vấn đề. Đầu tiên, bạn không ngưng sử dụng sản phẩm ngay lập tức, để tránh bị ảnh hưởng xấu của kem mà vẫn tiếp tục sử dụng.

Bạn tiếp tục sử dụng sản phẩm như thế nào:

– Tuần 1: Cách ngày sử dụng 1 ngày dùng, 1 ngày nghĩ.

– Tuần 2: 2 ngày sử dụng 1 lần.

– Tuần 3: 1 tuần chỉ sử dụng 2 lần.

– Tuần 4: 1 tuần sử dụng 1 lần.

– Sau đó là ngưng sử dụng luôn.

Bạn cố gắng trải qua quãng thời gian kinh khủng này, tùy vào tình trạng da mỗi người sẽ có nhiều biểu hiện khác nhau. Trong quá trình ngưng sử dụng bạn thường sẽ có biểu hiện: ngứa, nóng, rát, sưng mặt, nổi mụn, sạm da… Khi đó, bạn không được sử dụng bất kỳ sản phẩm nào. Không sử dụng tẩy trang, sữa rửa mặt, không được sử dụng mỹ phẩm.

Theo đó, thứ duy nhất bạn được sử dụng là nước muối sinh lý, bạn chỉ nên vỗ nhẹ và nên hạn chế tiếp xúc với ánh nắng mặt trời. Quan trọng nhất là tâm lý và bạn phải kiên trì. Tùy vào tùy trạng da mỗi người, mà ảnh hưởng sau khi bỏ kem nặng hay nhẹ, lâu hay nhanh. Những người da khỏe mới sử dụng kem thì 1, 2 tháng sẽ hết. Không bị ảnh hưởng gì nữa, còn đối với da yếu thì phải chịu cảnh da bị dị ứng, nhạy cảm suốt đời nha.

Sau khi, bạn cảm thấy da mình đã khỏe hơn, không có biểu hiện ngứa rát nữa thì bắt đầu vào bước chăm sóc da nha. Bạn thực hiện đủ 3 bước tẩy trang, sữa rửa mặt, toner. Bạn sử dụng như vậy vài tháng đến khi da bạn thực sự khỏe thì bạn sử dụng thêm HA và B5 để phục hồi da nhé. Thời gian phục hồi da tùy vào mỗi người nhanh thì 6 tháng, chậm thì 1 năm. Nhưng bạn hãy kiên trì để có làn da khỏe đẹp nha.

Post Author: helios

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *