Một số hoạt tính dược học có trong mẫu đơn

Theo Kerry Bone (Clinical ADDlications of Ayurvedic and Chinese Herbs) Paeoniflorin và các chất dẫn xuất có những hoạt tính dược học :
– Cải thiên Nhận thức và Chống co-giật: Khi cho chuột dùng liều uống 1mg/kg paeoniflorin, khả năng tìm đường qua các 'mê lộ' của chuột bị cho uống scopolamine, được cài thiện, hoạt tính này có lẽ do ở tác động vào hệ alpha-1-adrenergic. Liều rất nhỏ 0.01 mg/kg giúp cài thiện nhận thức nơi chuột đã lão hóa. Albiflorin, pentagalloylglucose và dịch chiết Paeonia bằng nước, khi cho uống, đều ức chế tác động gây co giật của pentylenetetrazole nơi chuột.
–  Hoạt tính trên Chức năng của kích thích tố loại Steroid :
Paeonoflorin kết nối rất ít vào các thụ thể estrogen và androgen, không kết nối vào thụ thể progesterone. Paeniflorin gây giảm sản xuất testosterone nơi buồng trứng chuột, do can thiệp vào tiến trình tổng hợp testosterone.
file.406301
–  Thử nghiệm lâm sàng về Hoạt tính cùa Peonia :
Paeonia và Cam thảo đã được dùng phối hợp để trị các chứng bế kinh và bắt kinh nơi phụ nữ tại Nhật và Trung Hoa :
– Tám phụ nữ hiếm muộn, kinh nguyệt hiếm, androgen quá cao đã được thử nghiệm cho dùng hon hợp paeonia/cam thảo để làm giảm nồng độ testosterone trong máu, gây rụng trứng..Kết quả ghi nhận 7 bệnh nhân có mức testosterone về mức bình thướng, 6 bệnh nhân có trứng rụng..và 2 trong 6 người sau đó đã thụ thai (Acta O/B Japan So 34-1982).
– 34 phụ nữ Nhật bị các triệu chứng 'polycistic ovary syndrome'
(PCOS) đã được điều trí bằng hỗn hợp Paeonia/Cam thảo : 7.5 mg/ ngày trong 24 tuần :Nồng độ testosterone trong máu và testosterone tự do giảm sụt rõ rệt sau 4 tuần. Tuy nhiên sau 12 tuần, lượng testosterone chỉ xuống thấp nơi các bệnh nhân đã thụ thai. Sau 24 tuan, tỷ lệ LH/FSH củng giảm hạ nơi nhóm uống thuốc (International Journal of Fertility Menopausal studies So 39-1994)


Post Author: coca cola

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *