T7, 01 / 2016 2:40 Chiều | ngongan

Nhiều bạn gái khi sử dụng mỹ phẩm thường gặp phải tình trạng chung là bị dị ứng mỹ phẩm tương đối nghiêm trọng, việc dị ứng mỹ phẩm này khiến cho chị em thường không dùng được nhiều loại mỹ phẩm. Dưới đây là bí quyết giúp chị em tránh bị dị ứng mỹ phẩm cực hay mà bạn nên biết

1.    Thử sản phẩm trước khi mua

Một trong những phương pháp tránh dị ứng mỹ phẩm hiệu quả là bạn có thể thử mỹ phẩm trước khi mua. Trước khi bạn quyết định mua một loại mỹ phẩm nào đó, tốt nhất bạn nên thử trước để xem da bạn có bị kích ứng và dị ứng với thành phần nào trong mỹ phẩm hay không.

Những bí quyết không bị dị ứng mỹ phẩm cực hay cho bạn gái

Cách thử cũng tương đối dễ và đơn giản, chỉ cần bạn thoa một chút mỹ phẩm lên vùng da sau tai hoặc thoa lên cỏ tay của bạn từ 2 tới 3 ngày để xem bản thân có bị những mẩn ngứa hoặc nốt đỏ nổi lên trên da hay không, nếu như có xuất hiện nốt đỏ hoặc mẩn ngứa gây ngứa hay khó chịu thì bạn không nên dùng những loại mỹ phẩm này vì bạn dị ứng với thành phần có trong mỹ phẩm . Chính vì thế nên trước khi mua mỹ phẩm về nhà bạn nên cân nhắc thật cẩn thận đấy nhé.

2.    Dùng mỹ phẩm không trôi

Việc trang điểm là một trong những thói quen thường nhật của mọi chị em, tuy nhiên với nhiều chị em hay bị dị ứng với một số loại mỹ phẩm thì tốt nhất bạn nên chọn mua và dùng những loại mỹ phẩm không trôi, đặc biệt là mỹ phẩm không trôi khi gặp nước có ghi trên bao bì để sử dụng đảm bảo an toàn nhất, thường những loại mỹ phẩm này có nhũng thành phần tương đối lành tính và phù hợp với rất nhiều loại da.

Những chị em có làn da nhạy cảm tuyệt đối không nên dùng những mỹ phẩm thông thường để tránh việc hóa chất mỹ phẩm hòa tan vào mồ hôi và thấm vào lỗ chân lông trên da của bạn. gây ra dị ứng hoặc kích thích không tốt cho làn da

3.    Trang điểm tự nhiên

Những bí quyết không bị dị ứng mỹ phẩm cực hay cho bạn gái

Trang điểm tự nhiên cũng là một trong những cách giúp chị em hạn chế bị dị ứng mỹ phẩm, tốt nhất với những chị em có làn da nhạy cảm khi trang điểm nên tránh trang điểm quá đậm, thay vào đó bạn chỉ nên trang điểm nhẹ nhàng tự nhiên nhất với một chút son cùng với lông mày được kẻ để nhấn mạnh các nét đẹp nổi bật và làm sáng khuôn mặt là được nhé.

4.    Không trang điểm mắt đậm

Để làm giảm tình trạng bị dị ứng với mỹ phẩm thì chị em cũng nên tránh không trang điểm quá đậm ở phần mắt, đặc biệt là với những chị em có làn da tương đối nhạy cảm. Khi bạn kẻ mắt đậm thì dễ khiến cho các dây thần kinh vùng mắt ở dưới da bị kích thích và làm chảy nước mắt, điều này khiến cho da bạn dễ bị thấm hút phấn và gây dị ứng.

Để trang điểm đẹp cho những cô nàng có làn da nhạy cảm tốt nhất bạn nên tránh kẻ mắt quá đậm, chỉ kẻ nhấn nhá cho vùng viền mắt thôi nhé.

bi-quyet-khong-di-ung-my-pham-3

5.    Xịt nước hoa lên quần áo

Nhiều chị em có làn da nhạy cảm thường không chịu được với những hóa chất bảo quản có trong nước hoa. Chính vì thế nên khiến cho chị em dễ bị dị ứng hơn khi dùng nước hoa cho cơ thể. Để giải quyết tình trạng này tốt nhất chị em nên thay biện pháp bằng cách xịt nước hoa lên quần áo để đảm bảo lưu giữ được mùi hương lâu dài mà vẫn không gây kích ứng cho làn da và không làm dị ứng da.

6.    Thường xuyên vệ sinh dụng cụ trang điểm

Thường xuyên vệ sinh dụng cụ trang điểm như bông dặm phấn hay cọ bằng các dung dịch vệ sinh chuyên dụng cũng là một trong những cách bảo vệ làn da cho các cô nàng có làn da nhạy cảm và dễ bị dị ứng.

Để bảo vệ tốt làn da bạn nên bảo quản dụng cụ trang điểm cùng với mỹ phẩm đúng cách, thường xuyên vệ sinh dụng cụ trang điểm sạch sẽ và thay bộ dụng cụ sau một khoảng thời gian sử dụng nhất định để bảo vệ cho làn da.

 

 Xem thêm

bộ mỹ phẩm

bộ trang điểm cơ bản

giá kem che khuyết điểm

Bài viết cùng chuyên mục