Những mẹo nhỏ xử lý tóc xù nhanh gọn

Đối với nhiều bạn gái thì mái tóc xù bông rối luôn là nỗi lo lắng của nhiều chị em, với trạng thái tóc luôn bông xù và rối tung lên sẽ khiến chị em dễ dàng xấu hổ và tự tin khi ra đường. Để giải quyết tình trạng này bạn cần có giải pháp xử lý tóc bông xù vừa nhanh gọn lại hiệu quả.

1. Những biện pháp xử lý tóc bông xù tạm thời

Không phải bất cứ ai đều có thể sở hữu được mái tóc mềm mượt nhẹ nhàng và óng ả đẹp mắt, tuy nhiên bạn có thể xử dụng một số biện pháp làm đẹp tóc hiệu quả để tự làm đẹp cho mái tóc của mình, giúp tóc bạn suôn mượt hấp dẫn hơn nhiều.

Để giải quyết tình trạng tóc bông xù tức thời, đặc biệt là khi bạn có một buổi hẹn hò quan trọng hoặc cần gặp ai đó phải đặc biệt chú trọng ngoại hình, lúc này bạn lại không kịp chạy ra tiệm làm tóc để xử lý mái tóc của mình tốt hơn, lúc này những biện pháp xử lý tóc bông xù tạm thời chính là giải pháp “cứu mạng” cho mái tóc của bạn đấy nhé.

Những mẹo nhỏ xử lý tóc xù nhanh gọn

Để xử lý tạm thời cho mái tóc bông xù bạn cần chuẩn bị một chiếc lược chon, một chai xịt giữ nếp tóc cùng với một lọ serum chuyên dưỡng tóc, thêm máy sấy tóc là được.

Khi đã có đầy đủ dụng cụ cần thiết bạn có thể tiến hành xử lý mái tóc xù của mình, trước tiên là phải gội thật sạch đầu, chú ý khi gội đầu bạn nên sử dụng nhiều dầu xả nhằm tăng tác dụng dưỡng tóc mềm mượt tự nhiên.

Sau khi gội đầu xong bạn lấy serum thoa lên trên mái tóc, chải từ chân tóc tới ngọn tóc, trong lúc chải nhẹ nhàng massage da đầu để serum có thể thấm sâu vào trong tóc.

Kế tiếp bạn chỉ cần lấy máy sấy tóc cùng với lược cuộn để sấy khô mái tóc là được, vừa sấy tóc vừa lấy lược để chải từ trên mái tóc xuống dưới, cuộn phần đuôi nhằm tao nếp cho tóc.

Tới khi mái tóc khô thì bạn lấy xịt giữ nếp tóc để xịt đều lên trên mái tóc là được.

2. Biện pháp xử lý tóc bông xù lâu dài

Những biện pháp xử lý tóc bông xù tạm thời chỉ có thể xử lý được tình huống tạm thời, nhưng nếu bạn muốn điều trị tinh trạng tóc bông xù dứt điểm thì nên lựa chọn những biện pháp xử lý lâu dài.

Cách tốt nhất để xử lý tóc bông xù chính là uốn xoăn mái tóc, có khá nhiều người khi mái tóc bông xù thường lựa chọn giải pháp duỗi thẳng cho mái tóc của mình thẳng mượt hơn. Nhưng thực tế nếu như bạn duỗi tóc thì phần tóc mới mọc ra cũng vẫn sẽ bị xù ở chân tóc, trong khi đuôi tóc lại quá thẳng thớm, điều này dễ làm mất đi vẻ đẹp vốn có cho mái tóc của bạn.

Những mẹo nhỏ xử lý tóc xù nhanh gọn

Để phòng tránh trường hợp này bạn nên lựa chọn giải pháp uốn tóc tại nhà bằng máy làm xoăn, dùng lô cuốn tóc  hoặc sử dụng giấy ướt để làm xoăn tóc là được.

Nếu bạn muốn mái tóc đẹp hơn thì có thể ra các tiệm dưỡng tóc và làm tóc để lựa chọn mái tóc xoăn mà mình ưng ý nhất.

Nếu không muốn làm xoăn tóc bạn cũng có thể tận dụng mái tóc bông xù của mình để làm kiểu tóc xù tự nhiên, kiểu tóc này cũng có thể tạo điểm nhấn cho bạn, chỉ cần bạn kết hợp trang phục khéo léo cùng thần thái tự tin là được nhé.

3. Thường xuyên dưỡng tóc

Những mẹo nhỏ xử lý tóc xù nhanh gọn

Đối với những bạn gái có mái tóc bông xù thì việc dưỡng tóc thường xuyên là việc làm không thể thiếu, bởi đa phần tình trạng tóc bông xù của bạn đều do mái tóc quá xơ khô và cứng.

Để dưỡng tóc hiệu quả thì khi gội đầu bắt buộc bạn nên dùng dầu xả, ngoài ra bạn cũng cần ủ tóc và hấp tóc thường xuyên nhằm tăng cường dưỡng chất cho mái tóc của bạn, tránh sấy nóng tóc quá nhiều để không làm mái tóc bị hư tổn nhé.

 

Post Author: coca cola

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *