Những thực phẩm tốt cho mái tóc dầu của bạn

Mái tóc bóng dầu thường dễ khiến cho bạn cảm thấy khó chịu và bết dính, làm mất đi vẻ đẹp cần có của mái tóc. Hôm nay địa chỉ làm tóc đẹp ở Hà Nội hướng dẫn các bạn gái chăm sóc mái tóc dầu hiệu quả nhất. Để chăm sóc mái tóc bóng dầu thì tốt nhất bạn nên có cách chăm sóc tóc thích hợp bằng những thực phẩm tốt cho mái tóc dầu nhằm làm cho tóc bạn sạch dầu và suôn mượt hơn hẳn.

  1. Chăm sóc tóc bóng dầu bằng nha đam

cham-soc-toc-bang-nha-dam

Nha đam là một trong những thực phẩm làm sạch tóc bóng dầu cực hiệu quả, dùng nha đam để tự điều chế dầu gội đầu không chỉ làm giảm hẳn tình trạng bóng dầu trên mái tóc của bạn mà còn giúp dưỡng tóc chắc khỏe và suôn mượt, sạch dầu hơn nhiều.

Để điều chế dầu gội nha đam bạn chỉ cần trộn 1 chén dầu gội chung với 1 thìa gel nha đam và 1 thìa nước cốt chanh thành một hỗn hợp, trộn đều rồi dùng hỗn hợp này thành dầu gội là được. Cách làm này sẽ giúp bạn khắc phục tình trạng tóc bóng dầu vô cùng hiệu quả.

  1. Chăm sóc tóc dầu bằng dầu hạt phỉ và nước súc miệng

cham-soc-toc-nuoc-suc-mieng

Hỗn hợp nước súc miệng cùng với dầu hạt phỉ cũng là một trong những bí quyết chăm sóc tóc dầu cực tốt cho chị em mà bạn có thể thử. Hỗn hợp nước súc miệng và dầu hạt phỉ không chỉ dưỡng tóc chắc khỏe mà còn có tác dụng khử trùng, làm se tóc cực tốt giúp loại bỏ lượng dầu bóng trên tóc, làm tóc suôn mượt.

Chỉ cần bạn trộn 1 thìa nước súc miệng lẫn với 1 thìa hạt phỉ thành hỗn hợp, sau đó thoa hỗn hợp này lên tóc, dùng khăn bông mềm để thấm trên da đầu, thường xuyên làm sẽ giúp bạn có được một mái tóc sạch dầu và hạn chế dầu tiết ra từ da đầu.

  1. Chăm sóc tóc bóng dầu bằng baking soda

cham-soc-toc-bang-backing-so-da

Baking soda cũng là một dưỡng chất chăm sóc tóc dầu vô cùng tốt. Để làm hỗn hợp chăm sóc tóc dầu từ baking soda bạn chỉ cần trộn 3 thìa baking soda vào trong dầu gội thành một hỗn hợp sau đó dùng hỗn hợp này để gội thay cho dầu gội đầu là được.

Cách làm này không chỉ làm cho tóc bạn sạch dầu mà còn tăng cường loại bỏ những bụi bẩn và tạp chất trên da đầu, làm sạch da đầu hiệu quả.

  1. Chăm sóc tóc dầu bằng giấm táo

Apfelsaft

Giấm táo cũng là sản phẩm chăm sóc tóc dầu từ thiên nhiên cực tốt cho mái tóc của bạn, để loại sạch bỏ lớp dầu thừa có trên mái tóc và làm sạch tóc, quét sạch bụi bẩn bạn có thể dùng giấm táo sẽ mang lại hiệu quả cao.

Nếu dùng giấm táo thoa lên mái tóc thường xuyên, không chỉ giúp hạn chế lượng dầu thừa trên tóc mà còn giúp tóc bạn phục hồi nhanh chóng, đặc biệt là tóc hư tổn, làm tóc càng thêm khỏe mạnh và mềm mượt hơn hẳn mà không cần dùng tới dầu xả.

  1. Chăm sóc tóc dầu bằng chanh

Chanh cũng là chất chăm sóc tóc dầu hiệu quả, chỉ cần hòa nước cốt chanh vào trong nước lạnh, sau đó dùng hỗn hợp này để gội đầu, trong quá trình gội đầu có thể massage da đầu khoảng 10 phút sẽ làm giảm lượng dầu cho mái tóc cực nhanh chóng.

  1. Chăm sóc tóc dầu bằng rượu

Ngoài chanh ra thì rượu cũng có tác dụng chăm sóc tóc dầu rất tốt mà bạn có thể thử. Chỉ cần bạn pha rượu với nước ấm sau đó dùng để gội sạch đầu, sau đó dùng nước thơm hoặc dầu gội để gội lại đầu nhằm khử mùi đi là có thể hạn chế lượng dầu trên tóc cực tốt.

  1. Chăm sóc tóc dầu bằng trà hương thảo

Trà hương thảo cũng có tác dụng dưỡng tóc và hạn chế lượng dầu thừa trên mái tóc cực tốt.  Dùng trà hương thảo lên mái tóc không chỉ làm kích thích khả năng mọc tóc nhanh chóng mà còn tăng cường khả năng tuần hoàn máu trên da đầu của bạn, không chế lượng dầu trên da đầu tốt nhất và ngăn chặn tình trạng xuất hiện tóc bạc sớm trên đầu bạn.

Post Author: helios

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *