Phương pháp chẩn đoán nhiễm độc chì

Trong cuộc sống đôi khi bạn vô tình hay bắt buộc phải tiếp xúc với nhiều độc chất khác nhau ngoài thiên nhiên, đây cũng là một trong những điều kiện môi trường ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe của bạn. dưới đây là một số cách để bạn chẩn đoán nhiễm độc chì trong cơ thể


1. Đối tượng chẩn đoán

Người lao động được xét để chẩn đoán nhiễm độc nghề nghiệp phải làm việc ở môi trường có hơi và bụi chì ở nồng độ cao quá giới hạn cho phép (trên 0,00001 mg/1ít không khí).
Chẩn đoán nhiễm độc chì

2. Tiêu chuẩn chẩn đoán

Dấu hiệu lâm sàng
Nếu có các dấu hiệu lâm sàng (thường xuất hiện muộn) việc khẳng
định bệnh càng vững chắc:
Hội chứng đau bụng cơn, không sốt, có tình trạng bán tắc ruột (cơn đau bụng chì) thường kèm theo cơn tăng huyết áp và đường viền chì Burton.
Liệt cơ duỗi ngón tay và cơ nhỏ bàn tay.
– Bệnh cấp tính về não ở những người có kèm theo một hoặc nhiều triệu chứng khác của nhiễm độc chì.
Chính vì thế để chẩn đoán nhiễm độc chì bạn cần thường xuyên kiểm tra giám sát môi trường lao động có nguy cơ ô nhiễm chì. Giám sát chặt chẽ việc trang bị và sử dụng bảo hộ lao động ở những nơi lao động có nguy cơ nhiễm độc chì. 
Với sự bảo hộ an toàn cũng như sự cẩn thận được đề cao của bạn, bạn có thể phần nào yên tâm hơn về sức khỏe của mình và chú ý tới các phương pháp bảo hộ bản thân trong quá trình làm việc.
Một điều quan trọng nữa là bản thân bạn không nên chủ quan với những chất độc chì trong cơ thể, nên đi khám xét cố định hàng tháng để đảm bảo sức khỏe tốt nhất cho bản thân.

Post Author: coca cola

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *