Phương pháp điều trị vết côn trùng cắn mà bạn nên biết

Sức khỏe của bạn sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều nếu như bạn không biết phương pháp điều trị vết côn trùng cắn. Dưới đây là một số vết cắt do côn trùng và cách điều trị mà bạn nên tìm hiểu.

Đó là một suy nghĩ sai lầm, các vết thương do côn trùng cắn đặc biệt rất dễ gây nguy hiểm cho bạn và người thân trong gia đình. Chính vì vậy, bạn cần phải biết được tác hại của những vết côn trùng cắn để phòng ngừa và có phương pháp điều trị rõ ràng.

1. Vết cắn do ong đốt

Vết đốt của ong thường sẽ rất ngứa và ban đâu nó sẽ sưng rất to, đặc biệt với nhứng người dị ứng với nọc ong và trường hợp bạn bị đốt quá nhiều lần thì nó sẽ gây ra những tác hại rất đáng để bạn lưu ý đấy nhé.

Khi bạn bị ong đốt thì ngay lập tức bạn phải lấy nọc độc ong ra trước tiên, tránh để lâu làm chất độc ở nọc ong thấm sau vào cơ thể. Với những người bị dị ứng khi thấy những triệu chứng như cổ họng sưng lên hoặc gây khó thở thì bạn phải đến ngay bệnh viện để điều trị nếu không hậu quả sẽ rất khó lường.

Phương pháp điều trị vết côn trùng cắn mà bạn nên biết

Thuốc EpiPen là thứ bạn mang theo khi đi đâu đó vì nó sẽ giúp cho bạn những người bị dị ứng với nọc ong có thể sử dụng ngay mỗi khi bị ong đốt rất hiệu quả.

Với những người bị ong đốt nhiều lần rất dễ bị chóng mặt hoặc là nôn mửa vì lượng nọc độc tích tụ trong cơ thể quá nhiều. Khi đó bạn nên nhờ người nhà đưa ngay đến các bệnh viện gần nhất để khám và có những phương pháp điều trị cụ thể.

2. Vết cắn do rệp giường

Vết cắn do rệp giường gây ra thường chỉ là những nốt đỏ nhỏ như vết muồi đốt, hay tập trung nhất ở những vùng như lưng, bụng, chân. Các vết cắn này có thể nói là gây khó chịu cho cơ thể thôi vì nó cũng không đến mức là nguy hại cho sức khỏe của bạn.

Phương pháp điều trị vết côn trùng cắn mà bạn nên biết

Những vết cắn do rệp bạn cũng cần chữa bằng cách bôi các loại kem trị ngứa hay loại kem chứa cortisol, phương pháp chữa tận gốc tốt nhất đó là bạn phải loại bỏ hết rệp ở trong nhà. Ngoài việc gây khó chịu thì nó còn làm bạn ngứa, làm ảnh hướng không tốt đến giấc ngủ như việc mất ngủ.

3. Vết muỗi đốt

Trong mùa hè oi bức này, bị muỗi đốt là một trong những loại bệnh thường hay gặp nhất, bình thưỡng chúng chỉ xuất hiện và lặn ngay trong vòng 2 đến 3 ngày. Nhưng đừng vì thế mà bạn chủ quan, muỗi hiện nay đang là thứ mang nhiều bệnh khác nhau đến cơ thể.

Đặc biệt vừa qua là vi rút Zika, tạo nên một loại bệnh dịch cho cộng đồng và muỗi cũng là một trong những nguyên nhân giúp chuyền bệnh dịch này ra, lây lan khắp nơi. Khi gặp những triệu chứng lạ thường như sốt liên tục, bạn nên đến ngay bệnh viện để chuẩn đoán, xét nghiệm và đưa ra phương pháp điều trị.

Phương pháp điều trị vết côn trùng cắn mà bạn nên biết

Không chỉ chữa bệnh mà phòng bệnh cũng là một điều cần thiết, phòng bệnh hơn chữa bệnh do đó, bạn nên chú ý đến những phương pháp tránh bị muỗi đốt.

4. Bệnh ghẻ

Ghẻ cũng là một loại bệnh bạn nên chú ý, do một loại ký sinh trùng cực nhỏ là bọ ve gây ra. Những con ký sinh trùng này đào hang làm tổn thương lớp biểu bì trên da của bạn, chúng đẻ trứng vào đó.

Nó là một loại bệnh khiến bạn thấy rất ngứa, có những mụn nước li ti hoặc là gây phát ban. Chúng lây lan rất nhanh trên da, tạo cảm giác cực kì khó chịu cho bạn. Do đó, nều bạn nhận biết được những dấu hiệu mà bạn cho rằng là bệnh ghẻ thì hãy chữa trị thật sớm, không để chúng lây lan rộng ra.

Post Author: Trâm Trịnh

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *