T3, 06 / 2016 4:22 Chiều | trinhtram

Son môi là một món đồ thiết yếu và không bao giờ có thể thiếu với phái đẹp, nhưng làm sao để có thể giữ được màu son lâu trôi mới là vấn đề đặt ra hiện nay. Những bí quyết giữ màu son hiệu quả sau đây sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều đấy.

1. Dùng cọ để tô son

Không phải ai cũng biết được cách giữ màu cho son môi từ những cây cọ chuyên dụng trừ những người rong ngành trang điểm ra thì đa số những bạn gái đều dùng cách đánh son trực tiếp lên môi tuy nhiên với cách đó thì màu son của bạn sẽ không giữ được lâu.

 

Bí quyết giữ màu son hiệu quả cho phái đẹp

Bạn nên sắm ngay cho mình một cây cọ để đánh son, cách này chỉ với những thao tác cực kì đơn giản bạn đã có ngay một đôi môi rực rỡ quyến rũ và hơn hết là giữ được màu son khá lâu.

2. Kẻ viền môi trước khi tô son

Một phương pháp làm đẹp môi khác nữa đó chính là kẻ viền môi, đây là cách giữ cho son bền màu, không bị phai rất hiệu quả các bạn nhé. Tuy nhiên phương pháp sẽ không phù hợp với những bạn có đôi môi khô bởi kẻ viền môi sẽ làm môi bạn trở nên khô hơn, các nàng môi khô cứ yên tâm vì chúng ta vẫn còn rất nhiều cách nữa phải không nào.

 

Bí quyết giữ màu son hiệu quả cho phái đẹp

Kẻ viền môi bạn có thể sử dụng bút chì có màu nude để không làm lộ đường kẻ, với những bút có màu thì đó lại là cách giúp đôi môi của bạn có đường nét rõ ràng và thực sự quyến rũ hơn đấy.

3. Trước khi đánh son nên dùng thêm dưỡng

Son dưỡng đầu tiên là giúp môi chúng ta mềm mại, giúp bảo vệ đôi môi khỏi cách vi khuẩn hay độc tố làm thâm môi, nó còn giúp môi sáng hơn trong trường hợp môi bạn bị thâm đấy nhé.

 

Bí quyết giữ màu son hiệu quả cho phái đẹp

Ngoài ra trước khi đánh son, bôi một lớp son dưỡng lên trước cũng là một cách giữ cho màu son lâu phai rất hữu ích vì loại son dưỡng thường là không màu để việc dưỡng được đảm bảo an toàn hơn.

4. Bí quyết hoàn hảo với khăn giấy

Đây có lẽ là bí quyết mà các cô nàng đánh son đậm vẫn hay sử dụng để giúp màu son lâu trôi. Sau khi tô lớp son đầu tiên thì bạn dùng khăn giấy lau, thấm bớt son đi rồi đánh tiếp lớp thứ hai chồng lên, với những bạn yêu thích màu son lì, không bóng nhũ chính là cách bạn nên áp dụng để giữ được màu son một cách lâu nhất có thể.

 

Bí quyết giữ màu son hiệu quả cho phái đẹp

Còn đối với màu son nhũ hay son bóng chúng ta không thể áp dụng phương pháp này đâu nhé nó sẽ làm mất đi vẻ đẹp của những loại son đó đấy.

5. Dùng các sản phẩm son có tính lâu bền màu

Những loại son bền màu, lâu trôi sẽ là lựa chọn của rất nhiều chị em phụ nữ, bởi có rất nhiều bạn lười đánh son lại sau mỗi lần ăn uống . Thế nhưng những loại son bền màu thì sự thật là dù nó có chất lượng đến đâu thì chắc chắn hoá chất trong loại son đó cũng phải rất cao để có thể giữ được màu son lì như vậy.

Loại son này dễ làm môi chúng ta bị khô và thâm nên bạn nên cân nhắc thật kĩ trước khi sử dụng, nên hạn chế sử dụng tối đa nhé, nếu bắt buộc phải dùng thì bạn nên bôi một lớp son dưỡng nữa để bảo vệ cho môi.

 

Bí quyết giữ màu son hiệu quả cho phái đẹp

Không có ai là không muốn màu son của mình được giữ lâu hơn, để có vẻ đẹp tươi tắn, an tâm vui chơi và làm việc với đôi môi rạng cả suốt cả ngày dài. Với những phương pháo nêu trên bạn đã có thể sở hữu một đôi môi đẹp, tràn đầy sức sống và không cần lo lắng khi ra ngoài . Là con gái thật tuyệt vời phải không nào.

Bài viết cùng chuyên mục