T2, 04 / 2016 2:45 Chiều | ngongan

Tình trạng tóc bạc sớm là một trong những biểu hiện “lão hóa” của mái tóc, những người bị tóc bạc sớm mọi người thường nghĩ là do xấu máu, tuy nhiên trên thực tế tóc bạc sớm liên quan rất lớn tới việc vitamin cung cấp cho mái tóc không đầy đủ và không có chế độ chăm sóc tóc cẩn thận

Hiện tại vẫn chưa có một loại thuốc đặc trị nào để điều trị tận gốc bệnh tóc bạc sớm tuy nhiên nếu như bạn muốn khắc phục tình trạng này bạn có thể sử dụng một số bí quyết tự nhiên dưới đây mà salon tóc hà nội chia sẻ để bạn có thể giữ lại sự tươi trẻ cho mái tóc nhé.

  1. Bổ sung đầy đủ vitamin cho mái tóc

Một trong những cách làm tóc đen đẹp mà không bị bạc sớm bạn cần phải tăng cường bổ sung nhiều vitamin và dưỡng chất thích hợp cho mái tóc để mái tóc chắc khỏe hơn, ngoài ra bạn cũng cần bổ sung thêm nhiều khoáng chất để làm tăng độ đen bóng và chắc khỏe cho mái tóc

Bí quyết khắc phục tình trạng tóc bạc sớm

Những loại vitamin bạn cần bổ sung nhiều cho mái tóc như vitamin B5, vitamin C,A,E, riboflavin và axit folic đều là những dưỡng chất cực kỳ tốt đối với mái tóc của bạn

  1. Chăm sóc tóc cẩn thận

Nếu bạn muốn mái tóc bạn đen óng và bóng mượt thì bạn cần chú ý chăm sóc tóc cẩn thận, lựa chọn và sử dụng những sản phẩm chăm sóc tóc đáng tin cậy.

Để phòng tránh tóc bạc sớm bạn có thể dùng những chế phẩm được làm từ hà thủ ô để uống hoặc dùng những chế phẩm làm từ hà thủ ô để chăm sóc cho mái tóc chắc khỏe và đen óng hơn.

Ngoài ra bạn có thể dùng thêm thuốc nhuộm để giữ màu cho mái tóc, đi ra ngoài cũng cần phải dùng mũ nón hoặc kem chống nắng để ngăn cản tác hại từ mặt trời lên mái tóc của bạn, ngoài ra bạn còn cần tránh dùng các mỹ phẩm gây hại đối với mái tóc nhé.

  1. Cách sống khỏe mạnh

Nếu bạn muốn có mái tóc đen óng chắc khỏe bạn cần phải có chế độ sống cũng như sinh hoạt khỏe mạnh và lành mạnh, bao gồm giữ vững tinh thần luôn thoải mái và ăn, ngủ, nghỉ đúng giờ, ngủ đủ giấc.

Bí quyết khắc phục tình trạng tóc bạc sớm

Ngoài ra bạn còn cần quan tâm hơn tới chế độ ăn uống của bạn thân, có một chế độ ăn uống hợp lý với nhiều hoa quả và rau xanh , đặc biệt những loại rau có màu xanh đậm như hành, bắp cải, súp lơ hoặc quả mơ, quả mâm xôi hay quả anh đào đều được, và nhớ tuyệt đối không được dùng các đồ uống có chất kích thích như rượu hoặc bia nhé.

  1. Không nên nhổ tóc bạc

Đối với những người bị bạc tóc bạn cũng cần tránh không nên nhổ tóc bạc, việc nhổ tóc có thể làm phá vỡ các nang trên chân tóc và làm cho việc bạc tóc dễ bị lây nhiễm ra những sợi tóc khác do huyết thanh tràn ra ngoài, làm tóc bạn nhanh bạc và bạc nhiều hơn.

  1. Hạn chế dùng thuốc nhuộm

Để chăm sóc tóc hiệu quả và không làm tóc bạc nhanh hơn tốt nhất bạn nên tránh không dùng tới thuốc nhuộm trừ những trường hợp thật sự cần, và khi dùng tới thuốc nhuộm bạn cần chú ý chọn những loại thuốc nhuộm uy tín và đáng tin cậy để tránh làm cho da đầu bạn bị dị ứng và tổn thương.

Bí quyết khắc phục tình trạng tóc bạc sớm

Với những người tóc bạc nhanh có thể dùng bài thuốc dân gian gồm 200gram đậu đen cô đặc trộn với 500ml nước sạch, chắt bỏ bã và lấy nước cô đặc này chấm đều lên chân tóc mỗi ngày, để nguyên 1 tiếng cho khô đầu rồi dùng nước sạch gội lại đầu, tránh sử dụng dầu gội là được.

Cách làm này sẽ giúp bạn có mái tóc đen óng và mượn mà, hoàn toàn không gây hại cho da đầu và không gây hại cho mái tóc của bạn.

Bài viết cùng chuyên mục