T2, 04 / 2016 8:25 Sáng | helios

Chăm sóc tóc luôn nhận được sự quan tâm của bạn gái chúng mình. Nhưng không phải cách bạn chăm sóc tóc lúc nào cũng đúng. Hãy xem một số điều bạn không nên làm với mái tóc của mình nhé.

Làm tóc đẹp ở Hà Nội , địa chỉ 28 Thi Sách, Hai Bà Trưng, Hà Nội, sđt: 0912 040 448 xin tư vấn:

1. Buộc tóc cố định ở một vị trí

buoc-toc-co-dinh-o-1 vi-tri

Việc bạn thường xuyên buộc tóc nhưu vậy sẽ khiến sợi tóc dễ bị gãy khi buộc túm lại bằng chun, vì vậy bạn nên buộc lỏng hơn một chút. Dùng những dây chun mềm không để lại dấu vết sẽ giúp giảm tổn hại cho tóc.

2. Chải tóc khi tóc còn ướt

chai-toc-khi-toc-con-uot

Dùng lược kéo thẳng tóc từ gốc tới ngọn sẽ làm tóc xảy ra tình trạng gãy vụn. Trước tiên  bạn nên gỡ các điểm rối, từng ít tóc một. Sau đó chải tóc ở đuôi trước rồi mới dịch cao dần lên.

3. Chải nhiều để tóc bóng mượt

chai-nhieu-de-toc-bong-muot

Tất cả những gì bạn cần là một vài lượt chải  tóc . Nếu làm quá lên sẽ chỉ khiến tóc thêm xơ xác và gãy vỡ.

4. Bạn không nên sấy tóc khi còn đang ướt

khong-nen-say-toc-khi-con-dang-uot

Sức nóng của máy sẽ gây tổn hại tóc nghiêm trọng. Chiếc máy sấy chỉ nên sử dụng khi tóc đang ẩm. Trước khi sấy tóc, trùm đầu bằng một chiếc túi nilon, sau đó để tóc tự khô trong 5 phút.

5. Không chăm sóc cho da đâu

đây là một điều các bạn nên tránh vì da đầu cũng cần phải nuôi dưỡi bằng những loại thích hợp với da đầu. Nhẹ nhàng dùng những ngón tay xoa nhẹ vào da đầu. Ngoài ra, có thể sử dụng các loại thuốc dưỡng da đầu khác.

6. Dùng sai lược

Một chiếc lược không thích hợp chỉ làm cho tình trạng tóc của bạn ngày càng xuống dốc. Việc dùng đúng lược là rất quan trọng đối với mái tóc cảu bạn chính vì vậy bạn nên lựa chọn những chiếc lược hợp với tóc của mình.

7. Xịt nhiều loại dưỡng lên tóc

Xịt nhiều loại dưỡng lên tóc của bạn không những không mang lại hiệu quả tốt mà còn làm ảnh hưởng đến mái tóc của bạn. Ngược với quan niệm thông thường, nó không gây hại. Bạn nên sử dụng một lượng vừa phải để cung cấp thêm chất dinh dưỡng cho tóc của mình.

8. Không nên che giấu gầu mà tìm cách hiệu quả để điều trị chúng

Thay vì tìm cách để che giấu gầu trên đầu bạn nên tìm đến bác sĩ để có những tư vấn điều trị đúng cách. Sau đó tìm những loại dầu gội đầu phù hợp để dùng.

Bài viết cùng chuyên mục