T7, 02 / 2017 5:17 Chiều | trinhtram

Có được một mái tóc khỏe đẹp luôn là niềm ao ước của rất nhiều chị em phụ nữ. Hiện nay, có rất nhiều phương pháp chăm sóc tóc khỏe đẹp mà bạn nên áp dụng ngay sau đây.

1. Ngủ trên gối lụa – phương pháp chăm sóc tóc khỏe đẹp hơn

Để các nàng có được một mái tóc khỏe đẹp thì việc ngủ trên gối lụa cũng là một phương pháp chăm sóc tóc rất hay. Bởi khi ngủ mái tóc của bạn luôn bị xô lệch và nó cọ xát vào gối khiến cho tóc dễ bị gãy rụng, chiếc gối lụa sẽ giúp cho tóc bạn khỏe mạnh hơn. Với kết cấu trơn mượt của vải lụa chắc chắn sẽ làm giảm bớt các tác động đến lớp biểu bì của tóc.

Các phương pháp chăm sóc tóc khỏe đẹp cho nàng thêm rạng rỡ

2. Tránh việc gội đầu hàng ngày

Có rất nhiều chị em phụ nữ cho rằng việc gội đầu thường xuyên là tốt và sạch sẽ thế nhưng điều đó sẽ làm phá vỡ cấu trúc tự nhiên của tóc. Khi gội đầu bạn sẽ sử dụng nhiều chất gột rửa vậy nên gội đầu hàng ngày chính là nguyên nhân làm tóc yếu và dễ gãy rụng hơn đấy nhé.

Các phương pháp chăm sóc tóc khỏe đẹp cho nàng thêm rạng rỡ

Gội đầu hàng ngày cũng làm cho lớp dầu tự nhiên trên tóc mất đi, không chỉ vậy mà nó còn làm ảnh hưởng đến lớp biểu bì trên da đầu. Điều đó làm cho tóc yếu sơ và dễ bị gãy rụn hơn. Do đó, bạn nên gội đầu từ 2 đến 3 lần một tuần và bạn cũng nên buộc tóc gọn gàng khi rửa mặt hoặc tắm tránh làm tóc bị ướt. Bởi nó cũng có hại giống như bạn đang gội đầu mà không sử dụng dầu gội vậy.

3. Sử dụng dầu xả tóc thường xuyên

Để có được mái tóc đẹp và khỏe mạnh thì bạn nên sử dụng dầu xả tóc thường xuyên. Có rất nhiều cô nàng cho rằng da dầu thì tốt nhất không nên sử dụng dầu xả bởi nó sẽ làm cho tóc bị rụng nhiều và gây ra gàu.

Tuy nhiên, điều đó hoàn toàn sai bởi dầu xả có vai trò khá quan trọng, nó tạo ra một lớp bảo vệ chắc chắn cho tóc, tránh để tóc tiếp xúc với các tác động từ môi trường. Để tránh tình trạng làm cho tóc bóng dầu thì bạn chỉ nên sử dụng dầu xả ở phần đuôi tóc sau đó xả lại với nước lạnh là được.

Các phương pháp chăm sóc tóc khỏe đẹp cho nàng thêm rạng rỡ

4. Chăm sóc tóc bằng tinh dầu tự nhiên

Tinh dầu tự nhiên là lựa chọn hoàn hảo để bạn chăm sóc tóc, nó là một trong những giải pháp điều trị một số vấn đề hay gặp cho tóc của bạn. Để có được một mái tóc đen bóng khỏe thì một hũ tinh dầu tự nhiên chắc chắn không thể thiếu. Với các thành phần chủ yếu từ thiên nhiên nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng, nó lại còn giúp bạn tiết kiệm được nhiều chi phí chăm sóc tóc tốn kém khác.

Các phương pháp chăm sóc tóc khỏe đẹp cho nàng thêm rạng rỡ

Bạn có thể sử dụng tinh dầu oải hương cho loại tóc giòn, dễ gãy rụng, những mái tóc mỏng bạn nên dùng tinh dầu bưởi để kích thích mọc tóc làm cho tóc nhanh dài và khỏe mạnh hơn. Tinh dầu dừa là một giải pháp giúp cho mái tóc của bạn thêm bóng mượt và mềm mại hơn. Với phương pháp chăm sóc tóc khỏe mạnh này bạn cũng chỉ nên thoa tinh dầu ở phần đuôi tóc thôi nhé.

5. Sử dụng lược đúng cách

Việc chải tóc đúng cách cũng là một trong những phương pháp chăm sóc tóc hiệu quả. Nếu như bạn không chải tóc theo đúng cách thì tóc bạn sẽ bị tổn thương và dễ gãy rụng. Bạn nên chọn những loại lược mắt thưa thay cho những loại lược răng nhỏ và khít, chất liệu bạn nên chọn là ngà hoặc là gỗ nhẹ nhàng, bạn chải từ trên xuống dưới. Nếu tóc bạn dài và xoắn nhiều thì tốt nhất là bạn nên chia nhỏ tóc ra để có thể dễ dàng gỡ rối.

Các phương pháp chăm sóc tóc khỏe đẹp cho nàng thêm rạng rỡ

Bài viết cùng chuyên mục