T6, 04 / 2016 2:48 Chiều | ngongan

Chọn dầu gội phù hợp cho mái tóc là một trong những cách chăm sóc tóc hàng ngày giúp tóc bạn luôn chắc khỏe, óng mượt và suôn mịn, sạch gầu.  Dưới đây là một số bí quyết để bạn có thể chọn được loại dầu gội thích hợp với mái tóc của mình nhất nhé.

  1. Chọn dầu gội theo hương thơm mà bạn thích

Để chọn dầu gội thích hợp cho mái tóc trước hết bạn cần cân nhắc tới hương thơm của dầu gội, bạn có thể chọn những loại dầu gội được làm từ những thành phần có chứa các hương liệu mà bạn yêu thích, đặc biệt là mùi hương phù hợp với mái tóc của bạn. Hiện nay các loại dầu gội cũng có rất nhiều những loại có mùi hương đặc trưng khác nhau làm tăng cường thêm sự quyến rũ của bạn

Cách chọn dầu gội phù hợp cho mái tóc của bạn

Để chọn dầu gội thích hợp theo mùi hương bạn có thể chọn những loại có mùi hương dịu nhẹ như dầu gội hương chanh, hương táo hoặc dầu gội hoa cúc, dầu gội có mùi đinh hương, mùi hương bồ kết hoặc mùi hương bưởi. Hoặc bạn có thể chọn dầu gội có mùi hương bạc hà nếu thích sự sảng khoái và mát lạnh

  1. Chọn dầu gội theo thành phần

Một trong những cách chọn dầu gội tốt cho mái tóc là bạn cần phải cân nhắc tới thành phần của dầu gội, tốt nhất nên chọn những loại dầu gội có thành phần tạo thành thích hợp với mái tóc của bạn.

Khi chọn dầu gội bạn cũng cần nhớ mỗi người lại có một kiểu tóc khác nhau, mỗi kiểu tóc lại thích hợp và không thích hợp với từng thành phần, vì thế chọn dầu gội theo thành phần phù hợp với mái tóc của bạn sẽ làm tăng sự bóng mượt và sạch sẽ cho mái tóc, vừa giúp tóc bạn dưỡng chắc khỏe lại làm tóc bạn sạch bóng gàu

Riêng với những bạn gái có mái tóc xoăn hoặc tóc dày thì cần chọn những loại dầu gội có chứa bơ hoặc dầu dừa, dầu hạch hay mỡ để làm tăng độ ẩm cho mái tóc của bạn.

Cách chọn dầu gội phù hợp cho mái tóc của bạn

Những bạn gái có mái tóc mỏng, mềm và nhiều dầu thì những loại dầu gội có hoạt chất panthenol trong dầu gội sẽ hạn chế lượng dầu phát sinh trên da đầu của bạn, làm cho mái tóc bạn càng thêm khỏe khoắn, dày hơn và bớt dầu đi.

Tuy nhiên những bạn gái có mái tóc yếu, thường xuyên bị khô gãy khi chọn dầu gội nên chọn những loại dầu gội có hợp chất Natri Sunfat bên trong, trong dầu gội phải có nhiều dưỡng chất tốt cho mái tóc như dầu, bơ hay vitamin E, lanoli.

Những bạn gái có mái tóc thường thì chỉ cần dùng dầu gội cho mái tóc thường và dùng thêm dầu xả để dưỡng ẩm cho mái tóc chắc khỏe là được.

  1. Lưu ý tới hạn sử dụng

Một trong những chú ý khi sử dụng dầu gội là bạn cần hết sức chú ý tới hạn sử dụng của dầu gội, ngoài thành phần dầu gội, hương thơm của dầu gội thì bạn cần xem hạn sử dụng để tránh dùng dầu gội hết hạn, làm hư tổn thêm cho mái tóc của bạn.

Cách chọn dầu gội phù hợp cho mái tóc của bạn

  1. Chọn dầu xả thích hợp

Ngoài dầu gội thì bạn cũng cần chọn thêm dầu xả cho mái tóc để chăm sóc tóc bóng mượt và xinh đẹp hơn.

Nếu dùng thêm dầu xả cho mái tóc của bạn thì những thành phần dưỡng chất có trong dầu xả sẽ chăm sóc tóc bạn tốt hơn, thay thế tuyến bã nhờn trên da đầu bạn và tạo một lớp màng để bảo vệ cho mái tóc, giúp mái tóc của bạn chắc mượt, óng ả và khỏe mạnh.

Khi sử dụng dầu xả bạn cũng cần chú ý thêm thời gian sử dụng, những người có mái tóc thường thì chỉ cần để dầu sả trên mái tóc khoảng 5 tới 7 phút là được, còn với người có mái tóc khô bạn có thể ủ dầu xả khoảng 15 phút trước khi xả sạch đầu để tăng tác dụng tối đa của dầu xả

 

Bài viết cùng chuyên mục