T3, 08 / 2017 5:11 Chiều | trinhtram

Bạn hoàn toàn có thể tự chế cho mình một lọ nước hoa với mùi hương mà bạn yêu thích nhất cho riêng mình. Với các cách làm nước hoa tại nhà hiệu quả mà bạn nên tham khảo qua bài viết dưới đây.

1. Cách làm nước hoa tại nhà với bột ngô

Nước hoa là một trong những sản phẩm làm đẹp mà được nhiều cô nàng sử dụng nhất hiện nay. Không cần phải tốn quá nhiều chi phí để mua những loại nước hoa đắt tiền, bạn hoàn toàn có thể tạo cho mình một loại nước hoa có hương thơm giống mùi hoa khô với bột ngô. Cách thực hiện vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần thực hiện theo một vài bước như sau:

Cách làm nước hoa tại nhà hiệu quả mà các nàng nên biết

+ Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Để làm nước hoa tại nhà bạn cần phải chuẩn bị những nguyên liệu cần thiết như: 100ml dầu dừa nóng chảy, 100g backing soda, 100ml bơ hạt mỡ, 100g bột ngô hữu cơ, 20 giọt tinh dầu

+ Bước 2: Bạn sử dụng một chiếc bát thủy tinh sau đó cho vào nồi nước nóng và thêm bơ vào, đợi cho đến khi bơ nóng chảy thì bạn trộn thêm dầu dừa vào đó.

+ Bước 3: Riêng với backing soda, bột ngô thì bạn trộn đều chúng ở ngoài sao cho thật đều và mịn.

+ Bước 4: Tiếp đó bạn trộn đều hỗn hợp đó với hỗn hợp bơ và dầu dừa ở bước 2 lại với nhau. Trộn đều nhẹ nhàng, sau đó bạn cho thêm vào một vài giọt tinh dầu như tinh dầu chanh, bạc hà rồi cất vào một chiếc lọ nào đó và sử dụng dần.

Với loại nước hoa này bạn chỉ cần bôi lên cơ thể là có thể thơm mát cả ngày rồi đấy nhé. Bạn sẽ chẳng cần phải lo lắng bởi loại nước hoa này đặc biệt không hề làm da bị kích ứng hay bị dị ứng.

Cách làm nước hoa tại nhà hiệu quả mà các nàng nên biết

2. Làm nước hoa với hoa oải hương

Chỉ với những nguyên liệu tự nhiên như tinh dầu oải hương hay lá bạc hà, dầu dừa bạn cũng đã có thể tự tạo cho mình được một lọ nước hoa với mùi hương mà bạn yêu thích rồi. Loại nước hoa với hoa oải hương sẽ làm cho bạn loại bỏ được mùi cơ thể tốt nhất, bạn có thể thực hiện cách làm nước hoa này theo các bước đơn giản như sau:

+ Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Với cách làm nước hoa từ tinh dầu oải hương này bạn phải chuẩn bị một số nguyên liệu chính như: 100ml rượu volka, 20 lá húng quế, 20 lá húng tây, 15 chồi oải hương, 50ml nước cốt chanh, một chai nhỏ dạng xịt, 5 giọt tinh dầu oải hương hoặc hoắc hương.

+ Bước 2: Trước hết bạn để rượu volka vào một bình thủy tinh, thêm chồi oải hương, húng tây, húng quế và thêm vào đó khoảng 50ml nước cốt chanh.

Cách làm nước hoa tại nhà hiệu quả mà các nàng nên biết

Với cách làm đơn giản như vậy thôi là bạn đã có được một lọ nước hoa tinh dầu oải hương rồi đấy nhé. Tuy nhiên, với loại nước hóa này bạn cần phải đựng nó trong bình đậy nắp, đặt nó ở những nơi thoáng mát.

Bạn có hể sử dụng loại nước hoa này trong vòng 1 tháng, khi dùng bạn có thể nhỏ vào đó thêm vài giọt tinh dầu oải hương rồi lắc đều. Với loại nước hoa này bạn sử dụng nó sẽ để lại một mùi hương dịu nhẹ vừa làm mát cơ thể lại vừa đảm bảo an toàn cho làn da của bạn. Sau khi sử dụng bạn sẽ cảm nhận được cảm giác mát lạnh thấm sâu và từng thớ da, cảm giác vô cùng thoải mái đấy nhé.

Trên đây là hai cách làm nước hoa đơn giản tại nhà mà các bạn có thể áp dụng, chắc chắn bạn sẽ có được một loại nước hoa tự chế theo sở thích của mình. Không cần tốn quá nhiều chi phí bạn cũng có thể thơm ngát, dễ chịu cả ngày với hai công thức này. Chúc bạn thành công!

Bài viết cùng chuyên mục