T6, 10 / 2015 2:15 Chiều | ngongan

Sỏi thận là căn bệnh khá phổ biến hiện nay, đây cũng là căn bệnh được hình thành trong trường hợp lao động quá sức và lượng nước tiểu quá hạn chế, uống ít nước, mất nước hoặc nồng độ khoáng tỏng nước tiểu tăng cao lắng đọng và kết thành sỏi thận gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe của bạn.

1. Tác dụng điều trị sỏi thận từ chanh

Dựa theo nhiều nghiên cứu cho biết nước chanh không chỉ có công dụng tẩy trắng, làm đẹp mà còn có thể điều trị sỏi thận tương đối hiệu quả. Trong nước chanh có chất làm tăng hàm lượng citrate trong nước tiểu và hạn chế việc hình thành sỏi thận.(ads: cao đẳng dược hà nội) Nước chanh cũng có tác dụng giúp bạn uống nhiều nước hơn, tăng hàm lượng nước trong cơ thể lên.

Điều trị sỏi thận cực hiệu quả từ chanh

Một số nghiên cứu khác của đại học Duke cũng cho thấy với những bệnh nhân điều trị sỏi thận bằng nước chanh thì chỉ trong 4 năm là có thể điều trị bệnh hiệu quả và mang lai tác dụng vô cùng khả quan.

Giám đốc trung tâm sỏi thận của đại học California, San Diego (Mỹ) – Roger L. Sur cho hay rằng trong nước chanh có hàm lượng citrate cực cao vào có thể làm cản trở quá trình sỏi thận,(ads: cao đẳng y tế hà nội ) hạn chế gia tăng bệnh và làm bào mòn sỏi thận đi.

2. Những điều bạn cần tránh

Đối với những người bị sỏi thận thì nên chú ý hạn chế sử dụng đồ ăn mặn quá nhiều, không nên bổ xung canxi vượt mức cần thiết, “nói không”(ads: cao đẳng dược phú thọ) với đồ ăn nhanh và nên chú ý uống thật nhiều nước hàng ngày để có thể hạn chế việc hấp thu lượng muối quá mức vào cơ thể và không trung hòa được.

 
Bài viết cùng chuyên mục