T4, 03 / 2015 4:12 Sáng | ngongan
Trên cơ thể bạn có một số bộ phận có thể tự tái tạo và lành lặn sau khi tổn thương, tuy nhiên có một số bộ phận đặc thù và duy nhất thì không thể tái tạo lại nếu chúng bị thương hoặc bị mất đi
Ngoài một số bộ phận như gan, xương thì những bộ phận khác của cơ thể dường như không thể tái tạo. Những bắp thịt của tim khi bị mất do kết quả của sự ngưng trệ của nguồn cung cấp máu trong khi bị suy tim (heart attack) không thể thay thế bằng một bắp thịt. Sự lành lặn xảy ra dưới hình thức của một cai sẹo có sớ, nhưng không có sự tái tạo của mô nguyên thủy.
1-0572c
Cơ thể người có khả năng tái tạo và lành lặn cao
Chuyện này cũng đúng giống như những neurons trong óc. Những tế bào casino online của bắp thịt ở tim và những tế bào thần kinh có nhiệm vụ rất đặc biệt- rất phân biệt đến nỗi chúng có vẻ mất khả năng tạo ra mầm phát triển mới. Có lẽ cho đến bây giờ ngay cả trong những tế bào quan trọng này có những chốt chờ đợi để được khám phá và điều này có thể dẫn tới chuyện làm sống dậy những tiến trình thích hợp của DNA ở trong nhân.
Nếu khoa học bắt đầu chú trọng đến hệ thống lành lặn, cô lập và tìm hiểu cơ cấu của nó, cả điện lực và hóa học, trong chuyện điều hành sự lớn mạnh và phân biệt của tế bào, không phải là chuyện không xảy ra nếu một ngày nào đó bác sĩ sẽ có thể làm cho hoạt động sự tái tạo những trái tim, bộ óc bị hư hại và những dây cột sống bị thương tổn. Điều này thực sự sẽ là một kỷ nguyên mới cho nền y khoa chuyên về lành lặn.
Bài viết cùng chuyên mục