T2, 02 / 2015 9:22 Chiều | ngongan
Bất cứ ai cũng đều có một mặt tính cách của riêng mình, và mỗi người với từng mảnh tính cách khác biệt đó mà có sự riêng biệt riêng.
Mọi   điều   bạn   biết   về   bản thân mình đều ít nhiều  hoang đường;  nó chẳng  liên quan gì tới thực tại.
 
Khoảnh  khắc người  ta thấy ra lỗi của mình, thay đổi triệt để bắt đầu.  Do đó tất cả chư phật trong  nhiều  thời đại đã từng thuyết giảng chỉ một điều   thôi   –   nhận   biết.   Họ không  dạy  bạn  cá  tính  –  cá tính  được  dạy  bởi  các  tu  sĩ, chính   khách,   nhưng   không bởi  chư  phật.  Chư  phật  dạy bạn  tâm  thức  chứ  không lương tâm. Ads: Công ty nhận hút bể phốt, thông tắc cống giá rẻ đảm bảo vệ sinh sạch sẽ, gọn gàng, không đục phá.
6124081893_d9fdcd837f_z
Bàn về lương tâm và tính cách của bạn
Lương  tâm  là  thủ  đoạn người   khác  chơi  trên  bạn  – người khác bảo bạn cái gì là đúng   và   cái   gì  là  sai.   Họ đang áp đặt ý tưởng  của họ vào bạn, và họ áp đặt chúng từ chính  thời  thơ  ấu  của  bạn.  Khi  bạn  còn  hồn  nhiên, mong  manh,  tinh tế tới mức  có khả năng  gây ấn tượng lên  bạn,  tạo  dấu  ấn  lên  bạn,  họ  đã  ước  định  bạn  – từ chính  lúc bắt đầu.  Việc  ước định  đó được  gọi là lương tâm, và lương tâm đó chi phối cả đời bạn. Lương  tâm là chiến lược của xã hội để làm bạn thành nô lệ.
 
Chư  phật  dạy  tâm  thức.  Tâm  thức  nghĩa  là  bạn không  học  từ người  khác  điều  gì là đúng  và điều  gì là sai.  Không  có  nhu  cầu  học  từ bất  kì ai,  bạn  đơn  giản phải  đi  vào  trong.   Chỉ  cuộc hành  trình  nội tâm là đủ – bạn càng   đi   sâu   hơn,   tâm   thức càng  được  thoát  ra.  Khi  bạn đạt tới trung tâm, bạn tràn đầy ánh   sáng   tới   mức   bóng   tối biến mất.
Bài viết cùng chuyên mục