T6, 12 / 2018 3:53 Chiều | helios

Một vóc dáng thon gọn, săn chắc là niềm mơ ước của rất nhiều chị em để có thể tự tin diện cho mình những bộ cánh thật đẹp, tự tin hơn trong cuộc sống. Bên cạnh chế độ luyện tập thì việc tự tạo cho mình những thói quen dưới đây vừa giúp bạn hỗ trợ giảm cân và giữ dáng vô cùng hiệu quả.

Uống nhiều nước

Uống nhiều nước cũng là một trong những phương pháp giảm cân hiệu quả, việc uống nhiều nước giúp bạn cảm thấy no hơn và không có giảm giác thèm ăn. Tuy nhiên bạn đừng uống nước chỉ khi đã khát mà hãy uống liên tục và đều đặn trong ngày, cảm giác thèm ăn cũng sẽ giảm đi.

Chia khẩu phần ăn thành nhiều bữa

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, bạn không nên ăn quá no trong một bữa mà nên chia nhỏ ra thành nhiều bữa và đây cũng là cách giảm cân vô cùng hiệu quả mà bạn không nên bỏ qua.

Ăn sáng đều đặn

Có thể bạn đã biết, bữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày, bỏ qua nó là một sai lầm to lớn có thể dẫn đến hậu quả là bữa trưa hay bữa tối bạn sẽ ăn nhiều. Bên cạnh đó, quá trình trao đổi chất sẽ chậm đi nếu bạn nhịn đói quá lâu và ảnh hưởng đến sức khoẻ.

Do đó bạn hãy tạo cho mình thói quen ăn sáng như một phương pháp giảm cân, tuy nhiên nếu không có nhiều thời gian cho bữa sáng, hãy làm một bữa ăn nhanh với các loại thức ăn tốt cho sức khoẻ như thực phẩm nguyên hạt, cháo yến mạch, xôi, bánh mì,…và không để bụng đói.

Nhai kẹo cao su

Một phương pháp nữa là hãy làm cho miệng bạn luôn bận rộn bằng cách nhai kẹo cao su có hương bạc hà, việc này còn giúp bạn giảm cảm giác thèm ăn, bạn cũng không nghĩ tới đồ ăn nữa do đó tạo được phương pháp giảm cân của mình.

Ngủ đủ giấc

Theo các chuyên gia, ngủ đủ giấc có tác động trực tiếp đến việc giảm cân nên đây cũng là một phương pháp giảm cân mà nhiều người không biết. Ngủ đủ giấc giúp bạn tỉnh táo, có thêm năng lượng để làm việc hiệu quả, ngoài ra còn tập thể dục cho vóc dáng thon thả.

Lựa chọn những thức ăn no lâu

Bạn nên lựa chọn những thực phẩm chưa nhiều chất đạm chứa rất ít calo, khác hẳn chất béo. Những loại thực phẩm như trứng, thịt nạc, thịt gia cầm đã lột da, là những lựa chọn tốt cho bữa ăn, tăng cường năng lượng và cho cảm giác no lâu hơn.

Với những thông tin chúng tôi cung cấp trên đây hy vọng có thể giúp bạn tìm lại được vóc dáng thon gọn, hoàn hảo nhất nhé.

Bài viết cùng chuyên mục