T6, 06 / 2016 6:32 Chiều | ngongan

Chọn thuốc nhuộm phù hợp với mái tóc không chỉ giúp cho tóc bạn hấp thu thuốc nhuộm dễ dàng hơn mà còn mang tới một hình ảnh mới xinh đẹp hơn nhiều cho bạn. Dưới đây là một số cách chọn thuốc nhuộm hợp ý mà bạn nên tham khảo

  1. Chú ý màu sắc và độ bền của thuốc

Điều đầu tiên bạn cần quan tâm khi chọn thuốc nhuộm là quan tâm tới màu sắc của thuốc cùng với độ bền của thuốc nhuộm mà bạn muốn sử dụng, chọn đúng màu sắc và cân nhắc rõ hơn độ bền của thuốc cũng giúp bạn sử dụng thuốc an toàn và hiệu quả hơn nhiều.

Tuy nhiên loại thuốc nhuộm an toàn và hiệu quả bạn nên dùng vẫn là những loại thuốc được chiết xuất từ những nguyên liệu thiên nhiên để tránh gây hư tổn cho mái tóc của bạn.

Mẹo chọn thuốc nhuộm phù hợp cho mái tóc của bạn

  1. Tạo màu hợp với kiểu tóc

Một màu tóc mới sẽ mang tới cho bạn một vẻ đẹp hoàn toàn mới, tuy nhiên trước khi nhuộm tóc bạn có thể sử dụng tới những phương pháp tạo màu nhằm tạo thành một màu tóc thích hợp với kiểu tóc của bạn nhất, màu tóc này sẽ làm tôn lên màu da bạn nổi bật hơn.

Thường thì mỗi một màu tóc đều có thể mang tới cho bạn hiệu quả khác nhau, chính vì thế nên mỗi một màu da lại nên chọn những màu tóc không giống nhau mới xinh đẹp nhất.

Chẳng hạn như bạn có nước da trắng sáng xinh đẹp có thể chọn khá nhiều kiểu tóc, nhưng những màu tóc tối màu thường thích hợp với bạn hơn vì những màu tóc này sẽ làm khuôn mặt bạn hài hòa hơn rất nhiều.

Nếu bạn có làn da hồng thì đừng nên nhuộm màu vàng hoe hay màu đỏ, còn nếu bạn có nước da vàng thì những màu cam, nâu sáng hay vàng kim bạn nên tránh xa ra nhé.

  1. Tiếp nhận lời khuyên từ chuyên gia

Mẹo chọn thuốc nhuộm phù hợp cho mái tóc của bạn

Một giải pháp an toàn khác cho bạn khi nhuộm tóc là nếu như bạn muốn thay đổi màu tóc của mình thì có thể tìm tới những chuyên gia hay stylist về tóc để nhận được sự tư vấn thích đáng, họ sẽ thực hiện cho bạn một kiểu tóc đẹp và phù hợp nhất đấy nhé

  1. Chọn thuốc nhuộm màu nâu khi không có sự lựa chọn

Khi bạn nhuộm tóc, trong trường hợp bạn không có quá nhiều sự lựa chọn có thể chọn bạn có thể nhuộm tóc màu nâu, thông thường màu nâu khá dễ lên màu và thích hợp với nhiều kiểu khuôn mặt khác nhau, quan trọng hơn là màu nâu tương đối thích hợp với mọi kiểu tóc, mọi loại da, nếu như sau khi nhuộm bạn không ưng thì bạn hoàn toàn có thể nhuộm đen lại được nhé.

  1. Phủ màu đen cho tóc

Trước khi nhuộm tóc hay đổi màu tóc bạn có thể cân nhắc các màu trên bảng màu, thường màu đen là màu tóc có thể áp dụng ở mọi kiểu tóc khác nhau mà vẫn đảm bảo xinh đẹp và hấp dẫn, chỉ cần tóc màu đen thích hợp với nước da của bạn là được.

Nhuộm tóc màu đen còn giúp bạn thoải mái khi tạo kiểu nữa đấy nhé.

Mẹo chọn thuốc nhuộm phù hợp cho mái tóc của bạn

  1. Một số lưu ý khi nhuộm tóc

Thông thường trước khi có quyết định nhuộm tóc, nếu như bạn đang có một mái tóc ngắn thì chọn lựa nhuộm tóc theo một màu là thích hợp nhất, tránh không nên nhuộm Highlight vì kiểu tóc nhuộm này chỉ hợp với người tóc dài, da trắng thôi nhé,

Còn khi nhuộm tóc một màu thì sau 4 tới 8 tuần nhuộm bạn nên đi chấm chân tóc một lần, mái tóc nhuộm highlight thì thời gian chấm chân tóc lâu hơn, chừng 2 tới 3 tháng là được.

Mặc dù nhuộm tóc không phải là giải pháp làm đẹp gây hư tổn quá nhiều tới mái tóc của bạn, nhưng tốt nhất bạn không nên quá lạm dụng vào thuốc nhuộm tóc, bởi nhuộm tóc quá nhiều cũng có thể làm thay đổi cấu trúc mái tóc của bạn và khiến sợi tóc yếu hơn, mất đi sự bóng mượt mềm mại vốn có.

 

Bài viết cùng chuyên mục