T7, 06 / 2019 8:13 Sáng | helios

Trang điểm nền tảng có thể giúp bạn tạo ra chỉ là hoàn hảo và mịn màng trong khi nhìn vào làn da của bạn, một trong những sản phẩm trang điểm không thể thiếu của bất kỳ cô nàng nào đó chính là kem nền. Vậy lựa chọn kem nền cần chú ý những điều gì? Hãy tham khảo trong bài viết dưới đây nhé.

Xác định sắc độ làn da của bạn

Màu da thường có thể được xác định thông qua việc kiểm tra phản ứng của da với ánh nắng mặt trời. Theo đó, với những người có làn da trắng thì khi tiếp xúc với ánh nắng, nhất là vào những ngày nắng đầu tiên của mùa hè, da bạn sẽ ửng đỏ. Với những người có làn da trung bình, da bạn thường bị sẫm màu và dễ dàng bắt nắng do đó nên chọn loại kem nền phù hợp.

Thử màu kem nền trùng với màu da cổ

Rất nhiều người lầm tưởng việc lựa chọn kem nền cần trùng với da mặt, da bàn tay mà quên đi mất da cổ chính là yếu tố quyết định quan trọng nhất bởi đây là vùng da bị ảnh hưởng của ánh nắng mặt trời do các hoạt động vào ban ngày và ít được chăm sóc kỹ lưỡng nên những vùng da cổ thường tối hơn da mặt

Xác định tông màu da

Sắc độ da gồm có da trắng, da nâu, da đen…. thì với tông màu da có các loại gồm ấm, lạnh và trung tính. Undertone đại diện cho màu da trên cơ thể bạn do đó bạn nên lựa chọn kem nền có màu phù hợp với da.

Thử khi chọn mua kem nền

Khi chọn mua kem nền, bạn không cần thử kem nền lên tay mà hãy thử đánh một chút kem nền lên một phần gương mặt ở gò má và chờ cho đến khi lớp nền này hoàn toàn khô xem có hợp sắc da và tình trạng da hay không.

Chọn kem nền hợp với từng loại da

Khi mua kem nền thì việc xác định loại da của bạn cũng rất quan trọng bởi vì nếu bạn có làn da dầu thì cần phải lựa chọn kem nền cho làn da dầu. Nếu bạn có làn da khô thì nên lựa chọn kem dưỡng ẩm là tốt nhất. Nếu bạn có da hỗn hợp, thì kem nền cũng phải có chức năng giữ ẩm. Một vài lưu ý dành cho bạn có thể kể đến như:

– Da dầu: sử dụng kem nền là các sản phẩm từ khoáng chất

– Da hỗn hợp: Bạn nên sử dụng một kem nền dạng nước là tốt nhất

– Da khô: Sử dụng kem nền dạng nước.

Tùy vào từng loại da mà bạn nên lựa chọn kem nền sao cho phù hợp nhất nhé!

Bài viết cùng chuyên mục