T3, 05 / 2016 4:40 Chiều | ngongan

Mái tóc nhuộm quá sáng màu đôi khi cũng gây nhiều bất tiện cho bạn gái trong cuộc sống, những mái tóc nhuộm sáng màu có thể khiến bạn khó phối cách ăn mặc sao cho hợp lý nhất, nhưng nếu bạn dùng thuốc nhuộm để dìm màu tóc lại rất có thể làm tóc nhanh chóng hư tổn hơn.

Những cách làm giảm màu tóc nhuộm tại nhà dưới đây mà cắt tóc đẹp ở hà nội giới thiệu qua với bạn có thể xem là một trong những giải pháp cực hay dành cho bạn để nhuộm mái tóc của mình mượt hơn nhiều nhé.

  1. Thường xuyên gội đầu

Nếu bạn lỡ nhuộm phải màu tóc không ưng ý hoặc tóc lên màu không như ý muốn, bạn hoàn toàn có thể làm giảm màu tóc bằng cách gội đầu thường xuyên, trong vòng 2 ngày sau khi bạn nhuộm tóc thường bạn nên hạn chế đội đầu thường xuyên để không làm mất đi màu tóc nhuộm của mình.

Mẹo nhỏ làm giảm màu tóc nhuộm hiệu quả

Nhưng nếu tóc bạn quá lên màu bạn có thể gội đầu ngay ngày hôm đó hoặc ngày hôm sau nhằm làm dịu bớt đi màu tóc của bạn, hãy sử dụng dầu gội dành cho tóc thường thay cho dầu gội dành cho tóc nhuộm để làm giảm màu tóc của bạn nhanh chóng và hiệu quả hơn.

Ngoài ra bạn cũng cần chú ý chăm chỉ gội đầu, tăng tần xuất gội đầu của bạn để làm tóc nhanh bay màu và đạt gới mốc màu mà bạn ưng ý nhất.

  1. Thường xuyên sấy tóc

Một trong những cách làm giảm màu tóc khác là bạn có thể sấy tóc thường xuyên hơn, việc sấy tóc thường xuyên sẽ giúp tóc mất màu nhanh hơn, nhất là hãy sấy tóc khi mái tóc còn đang ướt nhé.

Mẹo nhỏ làm giảm màu tóc nhuộm hiệu quả

Sau khi gội đầu tốt nhất bạn nên sử dụng luôn máy sấy tóc, điều này sẽ làm mái tóc bạn mất màu đi nhanh chóng và đạt tới mốc màu tóc ưng ý của bạn.

Tuy nhiên khi sử dụng phương pháp này để làm giảm mau tóc chị em cần chú ý phương pháp như thế này rất dễ khiến cho mái tóc của bạn nhanh chóng bị khô rối và xơ, hư tổn nhanh hơn, chính vì vậy sau khi sấy tóc bạn cần phải dùng thêm các sản phẩm dưỡng ẩm và chăm sóc cho mái tóc, chú ý hấp tóc thường xuyên để duy trì độ ẩm hiệu quả cho mái tóc của bạn.

  1. Giảm màu tóc bằng baking soda và chanh

Baking soda và chanh cũng là chất làm giảm màu tóc hiệu quả tự nhiên, hai chất này đều có chứa hàm lượng chất tẩy tương đối lớn, vì thế nếu như hai nguyên liệu này được kết hợp lại với nhau sẽ tạo thành hỗn hợp tẩy màu tóc cực tốt cho bạn.

Những nguyên liệu này khi được kết hợp với nhau giúp cho màu tóc nhuộm của bạn giảm đi nhanh chóng mà vẫn đảm bảo cực kỳ an toàn, cách làm đơn giản, nguyên liệu dễ kiếm.

Để giảm màu tóc nhuộm bằng baking soda và chanh bạn cần chuẩn bị 3 thìa baking soda cùng với 1 quả chanh, sau đó bạn vắt nước cốt chanh vào trong tô đựng baking soda, trộn thật đều hai nguyên liệu này lại với nhau sau đó dùng thìa hoặc đũa đánh thật tan, tới khi hỗn hợp tạo thành dạng đặc sệt là được.

Mẹo nhỏ làm giảm màu tóc nhuộm hiệu quả

Trước khi sử dụng hỗn hợp này bạn dùng nước sạch gội đầu trước, sau đó đợi tóc ráo hết nước thì bạn bôi đều hỗn hợp mới khuấy này lên mái tóc, nhẹ nhàng massage và vuốt đều hỗn hợp lên khắp chân tóc rồi lấy một chiếc khăn sạch quấn tóc lên, ủ khoảng 20 phút thì dùng nước ấm xả tóc sau đó gội đầu lại là được.

Cách làm này mỗi một tuần bạn áp dụng khoảng 2 lần sẽ mang lại hiệu quả cực cao, giúp tóc bạn giảm màu đi nhanh chóng đấy nhé.

Bên cạnh việc giảm màu tóc nhuộm bạn cũng đừng quên chăm sóc tóc cẩn thận và chú ý dưỡng ẩm cho mái tóc thường xuyên để mái tóc của bạn luôn xinh đẹp và chắc khỏe hơn.

 

Bài viết cùng chuyên mục