T2, 08 / 2017 3:20 Chiều | trinhtram

Những cô nàng có lông tay dài và đen thường không tự tin khi diện những trang phục sát nách hay bikini. Dưới đây là mẹo triệt lông tay không đau mà bạn có thể áp dụng ngay để có thể dọn sạch lông cho vùng tay.

1. Mẹo triệt lông tay không đau với đu đủ

Bên trong quả đu đủ có chứa chất papain – là loại enzyme tích cực, nó có tác dụng phá vỡ nang lông và giúp ngăn chặn sự phát triển của lông. Papain không những làm cho các sợi lông bên trong da không muốn mọc mà nó còn làm giảm để lượng tế bào chết ở trên da. Nhất là với các nàng có làn da nhạy cảm thì đu đủ là một mẹo triệt lông tay an toàn và hiệu quả cho bạn.

Mẹo triệt lông tay không đau mà lại nhanh chóng nhất cho bạn

Có khá nhiều công thức để bạn có thể sử dụng để loại bỏ lông vĩnh viễn, bạn có thể chọn một trong những cách thực hiện dưới đây:

Công thức 1:

– Nguyên liệu cần chuẩn bị: đu đủ non, bột nghệ

– Bạn cho đu đủ vào xay nhuyễn, lấy 2 thìa đu đủ bạn trộn đều với ½ thìa cà phê bột nghệ

–  Thoa hỗn hợp lên tay và mát xa trong vòng 15 phút sau đó bạn rửa sạch lại với nước

Với cách thực hiện này bạn nên áp dụng 1 đến 2 lần trong 1 tuần để đạt được hiệu quả triệt lông tốt cho bạn.

Công thức 2:

– Nguyên liệu cần chuẩn bị: đu đủ, bột đậu xanh, bột nghệ, gel nha đam, tinh dầu mà bạn thích hoặc dầu mustard

Mẹo triệt lông tay không đau mà lại nhanh chóng nhất cho bạn

– Bạn có thể dùng ¼ thìa bột đu đủ hoặc 1 thìa đu đủ xay nhuyễn sau đó trộn đều với ¼ thìa bột nghệ, 4 thìa gel nha đam, ¼ thìa bột đậu xanh và 2 giọt tinh dầu hoặc 2 thìa dầu mustard để tạo thành hỗ hợp.

– Bôi hỗn hợp lên da, lưu ý bạn nên bôi theo chiều ngược chiều lông mọc để có được hiệu quả tốt nhất.

– Bạn giữ hỗn hợp đó trên da khoảng 15 đến 20 phút cho đến khi hỗn hợp khô hẳn bạn

– Sau đó bạn dùng một miếng vải sạch và chà mạnh theo chiều ngược chiều lông mọc đến khi chà hết bạn rửa lại vùng da đó với nước và lau khô.

– Bạn cho một chút tinh dầu lên da và mát xa nhẹ nhàng

– Với cách làm này bạn có thể thực hiện 3 lần trong một tuần và sử dụng ít nhất là 3 tháng thì mới có được hiệu quả tốt nhất.

2. Mẹo triệt lông tay không đau bằng bột đậu xanh

Là một trong những nguyên liệu được người Ấn Độ sử dụng rất nhiều trong việc làm đẹp, nhất là việc tẩy lông tay. Bột đậu xanh được xem là phuong pháp truyền thống để giúp phái đẹp tự tin hơn khi diện những bộ bikini hay các trang phục hở táo bạo.

Chị em phụ nữ thường hay sử dụng bột đậu xanh kết hợp với bột nghệ và sữa để tạo thành hỗn hợp làm sạch lông trên da, đồng thời làm cho da mềm mịn và sáng hơn. Bạn nên thực hiện theo công thức sau:

Mẹo triệt lông tay không đau mà lại nhanh chóng nhất cho bạn

– Bạn trộn đều nửa bát bột đậu xanh, bột nghệ với kem tươi và sữa

– Bôi hỗn hợp lên vùng da bạn cần tẩy lông, chú ý là bôi theo hướng ngược với hướng lông mọc nhé.

– Bạn giữ hỗn hợp trên da khoảng 30 phút sau đó bắt đầu tiến hành lột và chà xát mặt nạ theo hướng ngược hướng lông mọc.

– Cuối cùng bạn rửa sạch lại da với nước ấm

Chú ý: nếu như trong quá trình chà xát và lột bạn thấy lớp bột quá khô bạn có thế làm tay ướt sau đó chà xát lên da, việc lột bỏ mặt nạ này sẽ dễ dàng hơn rất nhiều đấy nhé.

Trên đây là 2 mẹo triệt lông tay không đau giúp cho bạn có thể làm sạch hoàn toàn vùng lông ở tay hiệu quả nhanh nhất. Chúc bạn thành công với hai mẹo này.

Bài viết cùng chuyên mục