T2, 07 / 2016 5:55 Chiều | ngongan

Đôi khi những món đồ trang điểm của bạn gặp phải những sự cố hỏng hóc ngoài ý muốn nhưng nếu như vứt đi lại cực kỳ lãng phí, lúc này bạn cần có cách xử lý đồ trang điểm đúng cách để đảm bảo làm mới đồ trang điểm và không bị lãng phí nhé.

  1. Cách chữa thỏi son bị gãy

Nếu như thỏi son trong hộp trang điểm của bạn bất ngờ bị gãy, tốt nhất bạn đừng nên vội vàng vứt đi, bạn có thể chữa thỏi son bị gãy bằng cách chữa cháy nhanh dưới đây :

Trước tiên bạn cần lấy một chiếc bật lửa, dùng lửa bật lên để hơ phần bị gãy của thỏi son sau đó gắn son lại với nhau, lấy tăm gạt bỏ phần son thừa ra ngoài và đợi thêm chừng 20 phút cho thỏi son khô lại, như vậy thì thỏi son của bạn đã hoàn toàn gắn liền lại như lúc ban đầu rồi nhé.

Mẹo xử lý đồ trang điểm khi gặp sự cố cực hay

  1. Chữa cháy hộp phấn bị vỡ

Nếu như bạn biết cách thì bạn hoàn toàn có thể chữa cháy khi hộp phấn bị vỡ được đấy nhé.

Để có thể phục hồi lại hộp phấn bị vỡ, đầu tiên bạn cần chuẩn bị sẵn một lọ cồn chừng 70% , loại cồn này bạn có thể mua ở những hiệu thuốc, đây là dụng cụ quan trọng giúp bạn hàn gắn hộp phấn bị vỡ cực kỳ nhanh gọn và hiệu quả.

Mẹo xử lý đồ trang điểm khi gặp sự cố cực hay

Khi chuẩn bị đủ dụng cụ rồi, đầu tiên bạn cần đổ toàn bộ phấn vụn ra một chiếc túi sạch, bạn cũng có thể để phấn nguyên trong hộp sau đó cùng que nhẹ nhàng đập vụn phấn ra, sau đó bạn nhỏ cồn 70% vào trong phần lõi phấn, lấy thìa nén phấn lại cho thật chặt, đợi thêm chừng vài tiếng là phấn sẽ khô lại như bình thường rồi nhé.

  1. Xử lý hộp phấn mắt bị lem

Nếu như hộp phấn mắt trong túi đồ trang điểm của bạn bị lem hoặc quá nhiều nhũ, tốt nhất bạn không nên vội vàng vứt đi mà cần có cách xử lý nhanh chóng, đơn giản để hộp phấn mắt quay trở lại trạng thái khô đẹp như ban đầu

Mẹo xử lý đồ trang điểm khi gặp sự cố cực hay

Để xử lý lọ phấn mắt bị lem này bạn cũng cần dùng tới cồn 70%, trước tiên bạn phải lấy một miếng bông tẩy trang để thấm vào trong cồn, sau đó bạn nhẹ nhàng dùng bông tẩy trang này để lau qua trên bề mặt của hộp phấn mắt, như vậy sẽ làm sạch hộp phấn mắt và giảm lượng nhũ quá nhiều trong hộp phấn mắt.

  1. Mẹo xử lý mascara hay gel mắt bị khô

Nếu như lọ mascara hay gel kẻ mắt của bạn bị khô bạn cần có cách xử lý thích đáng thay vì vứt bỏ chúng đi, những vật dụng này thường chỉ cần không biết cách bảo quản một chút thôi là hoàn toàn có thể làm chúng bị khô và không sử dụng được.

Mẹo xử lý đồ trang điểm khi gặp sự cố cực hay

Để xử lý lỗi này thì bạn chỉ cần lấy một lọ nước muối sinh lý được mua ngoài hiệu thuốc, sau đó nhỏ vài giọt vào trong lọ mascara hay lọ gel kẻ mắt của bạn, như vậy nước muối sinh lý sẽ nhanh chóng làm mềm chất gel và giúp bạn sử dụng thoải mái y như thời điểm chúng còn mới đấy nhé.

  1. Xử lý hộp phấn nén bị đổ mồ hôi

Mẹo xử lý đồ trang điểm khi gặp sự cố cực hay

Thông thường trong thời tiết nắng nóng mùa hè này rất dễ làm cho hộp phấn nén của bạn bị đổ mồ hôi, lúc này bạn tuyệt đối không nên lấy vải hoặc khăn giấy để lau để tránh làm cho hộp phấn trở nên lem nhem hơn, thay vào đó bạn có thể lấy một miếng băng dính bản to để dán nhẹ lên lõi phấn nhằm lấy bớt đi lớp dầu thừa trên mặt hộp phấn là được.

Cách làm này sẽ giúp bạn xử lý hộp phấn nén nhanh chóng, hiệu quả hơn mà vẫn đảm bảo hộp phấn có thể sử dụng thuận tiện và như mới.

Bài viết cùng chuyên mục