T7, 06 / 2019 8:16 Sáng | helios

Hầu hết các chị em đều sở hữu cho mình những sản phẩm chăm sóc da, dưỡng da nhưng để cho mình thêm lung linh và tự tin hơn khi ra đường thì một bộ trang điểm là điều không thể thiếu bao gồm:

Kem trang điểm

Bước đầu tiên của quá trình trang điểm tất nhiên là không thể bỏ qua, chỉ cần 1 lớp BB/CC là có thể thay thế hoàn toàn kem lót + kem nền + che khuyết điểm cực tiện lợi và tiết kiệm thời gian hơn.

Kem che khuyết điểm

Kem che khuyết điểm dùng khi đánh sau lớp nền trước phấn phủ nhằm che đi những khuyết điểm trên mặt bạn. Thông thường đó là mụn, vết thâm, nếp nhăn, quầng thâm… Bên cạnh đó, bạn có thể dùng đánh vùng chữ T thay phấn highlight.

Phấn phủ

BB/CC cream nói riêng và các loại kem trang điểm tạo nền nói chung được các chị em vô cùng yêu thích. Phấn phủ có 2 loại để bạn lựa chọn là phấn phủ dạng nén và phấn phủ dạng bột có khả năng hút dầu cao hơn do đó tùy vào loại da mà bạn nên lựa chọn sản phẩm phù hợp.

Chì vẽ chân mày

Có thể bạn chưa biết, chì kẻ chân mày cũng giúp cho đôi mắt nổi bật hơn, gương mặt bạn sắc nét, thu hút hơn hẳn. Hãy chọn cho mình những loại chì kẻ chân mày có thành phần dầu thực vật sẽ làm tăng thêm tính mềm mại cho chì. Màu nâu và đen đang là xu hướng được nhiều người lựa chọn.

Kẻ mắt

Chỉ với một vài thao tác thôi đôi mắt bỗng nhiên to tròn và thu hút hơn nhiều. Hiện nay, trên thị trường có 4 loại kẻ mắt thông dụng đó là bút sáp vặn, kẻ dạ, kẻ gel và kẻ mắt nước… do đó tùy theo sở thích mà các bạn có thể lựa chọn tùy vào khả năng của mình.

Phấn mắt

Phấn mắt giúp tạo điểm nhấn vào đôi mắt, giúp đôi mắt của bạn trở nên ấn tượng và long lanh hơn.

Mascara

Bạn hãy nhấn nhá đôi mắt mình bằng mascara để hàng mi trông dày và dài hơn. Tuy nhiên, nên kẹp mi trước khi chuốt mascara để mi cong quyến rũ hơn và cách chuốt mascara là theo hình zic zac từ dưới lên trên để không bị vón cục các bạn nhé.

Phấn má

Phấn má sẽ giúp gương mặt bạn rạng rỡ hơn, theo đó bạn có thể chọn phấn má kem nếu là da khô còn phấn má dạng nén thì phù hợp với mọi loại da và dễ dùng hơn.

Son

Son môi là thứ bạn gái không thể thiếu cho dù có trang điểm hay không. Bạn có thể lựa chọn các loại son theo sở thích cá nhân và phù hợp với màu da.

Bài viết cùng chuyên mục