CN, 08 / 2016 7:40 Sáng | trinhtram

Vẻ bề ngoài là một trong những điều rất được quan tâm, bởi nó là yếu tố để người khác đánh giá về bạn. Ngoài việc diện trang phục ra thì mẹo trang điểm đẹp cũng được chị em rất chú trọng tới.

Gương mặt là nơi sẽ được người khác chú ý nhiều nhất sau đó mới là quần áo và kiểu tóc. Nhất là với những nàng công sở thì trang điểm trở thành một trong những việc làm hàng ngày mỗi khi thức dậy. Do đó, với một số mẹo nhỏ dưới đây các nàng sẽ có được một khuôn mặt đẹp, một ngoại hình hấp dẫn.

1. Tìm ánh sáng thích hợp khi trang điểm

Đầu tiên, khi trang điểm bạn phải tìm được một chỗ ngồi trang điểm có ánh sáng thích hợp. Nếu như các nàng đều sử dụng đèn huỳnh quang để làm ánh sáng cho việc trang điểm thì nên thay đổi ngay nhé các nàng. Bạn nên sử dụng ánh sáng tự nhiên, ánh sáng mặt trời để có thể thấy rõ được tone da của mình sẽ giúp cho bạn dễ dàng hơn trong việc chọn kem nền và các bước trang điểm khác.

Một số mẹo trang điểm đẹp cho chị em chốn công sở

2. Tránh sử dụng quá nhiều ánh nhũ

Bạn cũng không nên sử dụng quá nhiều nhũ bởi kiểu trang điểm đó chỉ thích hợp với những buổi tiệc tùng còn với nơi công sở bạn chỉ nên trang điểm theo phong cách nhẹ nhàng. Dưới ánh điện huỳnh quang thì phần nhũ cũng khó có thể tạo cho bạn được vẻ đẹp hoàn hảo nhất.

Một số mẹo trang điểm đẹp cho chị em chốn công sở

Bạn có thể thêm chút nhũ vào phần má hồng để làm tăng thêm độ sáng cho gương mặt, hoặc bạn có thể tạo highlight để tạo hiệu ứng cho làn da, bạn nên đánh nhẹ nhàng thôi nhé để làm da sáng và khỏe khoắn hơn.

3. Không nên để đôi môi nhợt nhạt khi làm việc

Tạo cho đôi môi thêm độ tươi tắn chính là điều bạn nên làm tránh tình trạng để cho môi nhợt nhạt và thiếu sức sống. Bạn có thể sẽ mất điểm ngay trong mắt người đối diện đấy nhé. Son là một trong những đồ trang điểm không thể thiếu cho các nàng, tạo cho gương mặt một phong thái chuyên nghiệp và mang lại màu sắc hơn cho bạn đấy nhé.

Một số mẹo trang điểm đẹp cho chị em chốn công sở

 4. Lạm dụng kem nền

Bạn cũng không nên quá lạm dụng vào kem nền bởi nó sẽ làm cho khuôn mặt bạn có cảm giác dày hơn và mặt bạn trông trắng bệch. Bạn có thể sử dụng những phương pháp trang điểm đơn giản như che đi các khuyết điểm trên khuôn mặt với kem che khuyết điểm.

Một số mẹo trang điểm đẹp cho chị em chốn công sở

Vẻ đẹp tự nhiên sẽ có thể chinh phục được rất nhiều người, bạn có thể tự tin thoải mái cả ngày dài, đến chiều bạn chỉ cần phủ nhẹ một lớp kem lên là có thể giữ được nét tự nhiên đó trên gương mặt của bạn.

5. Đừng quên kẻ lông mày

Nó được coi là một trong những bộ phận quan trọng, nó có thể giúp bạn định hình lại khuôn mặt, nên bạn đừng quên kẻ lông mày trong các bước trang điểm hàng ngày nhé. Bạn nên tô điểm nhẹ nhàng bổ sung cho những phần thiếu sót để hàng lông mày có thể tự nhiên hơn. Màu của bút kẻ lông mày bạn nên chọn những màu có trùng với màu tóc của bạn để có được sự phối hợp ăn ý nhất.

Một số mẹo trang điểm đẹp cho chị em chốn công sở

6. Đừng tạo khối quá tay

Bạn không nên tạo khối quá rõ nét cho khuôn mặt, bạn nên thể hiện những đường nét đó thật mềm mại và tự nhiên nhất có thể. Trong quá trình tạo khối nó không quan trọng là bạn sử dụng loại phấn hay kem để thực hiện, mà cái bạn cần chú ý đến chính là màu sắc.

Một số mẹo trang điểm đẹp cho chị em chốn công sở

Hai màu sáng tối khác biệt, bạn nên xác định rõ phần nào tối và phần nào sáng để tạo nên sự hài hòa nhất cho gương mặt. Tránh tạo những đường nét quá đậm và rõ bởi nó sẽ làm cho khuôn mặt của bạn trở nên cứng đơ hơn rất nhiều.

Bài viết cùng chuyên mục