T2, 07 / 2019 3:08 Chiều | helios

Mụn là một hiện tượng bình thường ở tuổi dậy thì, tuy nhiên khi mụn mọc quá nhiều, ăn sâu sẽ gây nên mất thẩm mỹ, phiền toái cho cả phái nam lẫn nữ. Hiện nay, có rất nhiều phương pháp điều trị khác nhau, tùy từng cơ địa mà bạn nên lựa chọn cho mình phương pháp phù hợp.

Mụn ảnh hưởng như thế nào đến cuộc sống của con người?

Mụn thường được xem như là 1 vấn đề ngoài da bình thường, và bị lầm tưởng là đơn giản, rất dễ trị, thậm chí sẽ tự khỏi sau 1 thời gian và không ảnh hưởng đến sức khỏe nhưng trên thực tế, dù mụn không tác động trực tiếp đến sức khỏe như các loại bệnh lý khác, nhưng lại ảnh hưởng đến toàn bộ chất lượng cuộc sống của người bị mụn.

Theo nhiều nghiên cứu cho thấy, mụn trứng cá ảnh hưởng trực tiếp đến tâm lý gây hiện tượng thất vọng và lo âu xuất hiện rất phổ biến đối với những người bị mụn. Họ luôn nhìn nhận tiêu cực về bản thân, cảm thấy xấu xí, mất tự tin và luôn lo nghĩ về mụn.

Bên cạnh đó, khiến nhiều người ngại ngùng không tự tin khi giao tiếp và nhìn thẳng vào người đối diện vô tình khiến bạn trở thành người không lịch sự và không tạo được ấn tượng với người khác, bỏ lỡ nhiều cơ hội quý giá.

Nguyên nhân gây nên mụn trứng cá

– Sự tích tụ độc tố trong cơ thể: Khi ruột và gan không thể lọc hết chất độc đến từ thực phẩm, lượng chất độc dư ra sẽ được bài tiết qua phổi và da.

– Stress: Những căng thẳng kéo dài có thể làm ảnh hưởng đến sự cân bằng hormone dẫn đến mụn.

– Thiếu chất dinh dưỡng: Đây là yếu tố có liên quan chặt chẽ đến sự tích tụ độc tố, trên thực tế các thực phẩm gây hại cho sức khỏe không chỉ khiến ruột và gan bị tắc nghẽn mà còn gây thiếu hụt vitamin và khoáng chất, làm giảm mức độ hấp thụ năng lượng cũng như ảnh hưởng đến sức đề kháng của cơ thể.

– Thiếu ngủ: Một giấc ngủ sâu là rất cần thiết để toàn bộ cơ thể nghỉ ngơi, đồng thời là giai đoạn để cơ thể giải độc, rất cần thiết cho sức khỏe do đó thiếu ngủ sẽ làm rối loạn nội tiết tố và gây nên mụn.

– Di truyền: Đây là yếu tố gây mụn, tuy nhiên, cần nhấn mạnh rằng nếu chỉ riêng yếu tố di truyền thôi thì chưa đủ để gây nên mụn mà cũng cần sự tác động của các yếu tố khác nữa.

 

Bài viết cùng chuyên mục