T5, 10 / 2015 2:12 Chiều | ngongan

Bệnh tình dục cũng là vấn đề quan tâm của nhiều chị em hiện nay, đa phần các chị em thường có nhiều biểu hiện bị bệnh tình dục khác nhau.

Những dấu hiệu bệnh khi đi tiểu

Khi đi tiểu bạn cũng có thể chú ý tới những dấu hiệu bệnh khác nhau, chẳng hạn bạn bị nóng rát hoặc đau khi đi tiểu, đi tiểu ra máu thì đây rất có thể chính là dấu hiệu bị bệnh tình dục mà bạn còn chưa biết. Lúc này bạn nên chú ý lập tức đi khám ngay.

Khi âm đạo tiết dịch bất thường

Vị trí âm đạo của chị em thường rất nhạy cảm và cần vệ sinh sạch sẽ thường xuyên, nếu âm đạo tiết dịch bất thường, chẳng hạn như dịch màu vàng hay dịch màu xanh lá thì chứng tỏ bạn đang bị bệnh về tình dục như viêm nhiễm hay nấm, lậu và nhiễm trichomonas…. đây đều là những căn bệnh tình dục tương đối nguy hiểm cao và có khả năng dẫn tới vô sinh.

Âm đạo bị ngứa

Trường hợp âm đạo bị ngứa đa phần là do tổn thương phần da âm đạo hoặc bị lở loét, tuy nhiên bạn cũng nên cẩn thận đề phòng vì có thể đây cúng chính là trường hợp bị bệnh tình dục như giang mai, lậu hay nhiều căn bệnh nguy hiểm khác đang báo động.

Những dấu hiệu biểu hiện bệnh tình dục mà chị em cần phải biết

Đau khi quan hệ

Thông thường khi quan hệ tình dục sẽ mang lại cho bạn nhiều cảm giác khoái cảm, tuy nhiên nếu bạn quan hệ mà bị đau thì có thể đây chính là dấu hiệu báo động của căn bệnh viêm cùng chậu, nhiễm trùng cơ quan sinh sản ở nữ giới, bệnh nhiễm chlamydia hoặc lậu nên bạn cần đặc biệt chú ý quan tâm.

Chảy máu bất thường

Trường hợp bạn bị chảy máu bất thường cũng cần chú ý, có thể đây chính là dấu hiệu bị bệnh viêm vùng chậu hoặc các căn bệnh sức khỏe tình dục khác

Phát ban hoặc loét

Phát ban hay loét đa phần chính là dấu hiệu của bệnh herpes, HPV hay giang mai, lậu nên bạn cần đặc biệt chú ý. 

Để phòng bệnh tốt nhất bạn nên thường xuyên đi khám và kiểm tra, sử dụng bao cao su khi quan hệ, hạn chế hoạt động tình dục bữa bãi vô độ, và chú ý đi khám sức khỏe thường xuyên, vệ sinh cơ thể sạch sẽ nhé.


Bài viết cùng chuyên mục