T3, 10 / 2015 2:17 Chiều | ngongan

Uống nước là nhu cầu không thể thiếu hàng ngày của con người , tuy nhiên bạn cũng cần chú ý tới thói quen của mình thường xuyên hơn, vì có thể chính những thói quen này sẽ gây hại không nhỏ tới sức khỏe của bạn mà bạn không biết đấy.

Uống nước đun đi đun lại nhiều lần

Uống nước đun sôi sẽ giúp bạn vệ sinh sạch sẽ và an toàn hơn, nhưng bạn cũng cần nhớ nếu bạn đun nước quá nhiều lần thì cũng sẽ “giết chết” tất cả những vi sinh vật có ích cho sức khỏe của bạn.

Bên cạnh đó thì trong nước còn có hàm lượng kim loại nặng nư nitrat, chì… khá cao,(ads: cao đẳng dược hà nội) và việc đun nuwocs quá nhiều lần khiến nước bốc hơi nhanh chóng và làm tỷ lệ kim loại nặng trong nước tăng cao, gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe của bạn.

Những thói quen uống nước gây hại cho sức khỏe của bạn (p1)

Đợi khát mới uống nước

Một thói quen tương đối xấu của nhiều người là chỉ uống nước khi khát, đây là thói quen cực xấu và làm giảm lượng nước hấp thu vào cơ thể của bạn , nếu bạn đợi tới lúc khát mới uống nước thì sẽ làm ảnh hưởng nghiêm trọng (ads: cao đẳng y tế hà nội ) tới việc trao đổi chất trong cơ thể và không bổ xung kịp lượng nước cần thiết mà cơ thể cần.

Uống quá nhiều nước

Bạn nên hạn chế uống ít nước nhưng cũng không nên uống quá nhiều nước, vì nếu cơ thể hấp thu lượng nước quá tải có thể khiến cho thận không kịp bài tiết và tăng tình trạng hạ natri máu trong cơ thể, ảnh hưởng lớn tới tim và cơ quan nội tiết của bạn.

Nên uống một chút nước trước khi ngủ

Nếu uống quá nhiều nước trước khi ngủ thì rất dễ khiến cho giấc ngủ của bạn bị đứt quãng, phải đi vệ sinh đêm(ads: cao đẳng dược phú thọ). Tuy nhiên, uống một lượng nước nhỏ không những không khiến bạn mất ngủ mà còn có tác dụng làm nhuận đường hô hấp, máu tuần hoàn tốt hơn và ngủ ngon hơn.

Ngoài ra thì khi bạn ngủ tình trạng cơ thể cũng rất dễ mất nước nên việc bạn uống một vài ngụm nước trước khi ngủ có thể giúp bạn nâng cao sức khỏe cũng như đảm bảo tính nhịp nhàng trong hoạt động của cơ thể.

 
Bài viết cùng chuyên mục