T7, 06 / 2017 2:22 Chiều | trinhtram

Mái tóc cũng là một trong những bộ phận mà các cô nàng luôn chú ý để chăm sóc. Với những bí quyết giúp tóc nhanh dài hiệu quả dưới đây chắc chắn bạn sẽ có được một mái tóc khỏe mạnh và dày hơn rất nhiều.

Nếu các nàng đang đau đầu đi tìm cách khắc phục mái tóc bông xù, vừa khô vừa xơ vừa cứng do ảnh hưởng từ ánh nắng mặt trời gay gắt trong mùa hè thì hãy cập nhật nhanh cho mình 5 bí quyết giúp tóc nhanh dài hiệu quả, đơn giản và diệu kỳ dưới đây. Tóc bạn sẽ vừa khỏe, bóng mượt lại mọc nhanh dài nữa đấy.

1. Tránh sử dụng máy sấy làm khô tóc

Bạn không nên hay nói cách khác là tuyệt giao với máy sấy tóc vì tóc sẽ bông xù, khô xơ, yếu, dễ gãy rụng. Khi gội đầu xong, bạn chỉ việc quấn khăn lên đầu thấm bớt nước, sau đó thả tóc ra chải đầu với lược răng to rồi để tóc khô tự nhiên, hoặc ngồi quạt. Nếu như bạn sử dụng máy sấy với nhiệt độ cao thì tóc sẽ nhanh chóng bị hư tổn và khiến cho mái tóc của bạn bị khô hơn.

Những bí quyết giúp tóc nhanh dài hiệu quả mà các nàng nên biết

2. Tránh việc gãi da đầu và vò tóc quá mạnh tay

Bạn không cần chọn quá kỹ lưỡng loại dầu gội, nhưng chú ý chỉ massage nhẹ nhàng, cào cào da đầu nhè nhẹ là đã đủ sạch bay dầu thừa, bụi bẩn rồi. Các bạn không nên nhầm tưởng việc gãi càng mạnh thì da đầu mới sạch vì thực tế điều này dễ làm tổn thương da. Điều đó sẽ dẫn đến nhiều ảnh hưởng xấu đến da đầu của bạn.

Khi gội đầu tốt nhất là bạn nên sử dụng vùng da ở đầu các ngón tay để gãi cho da đầu sạch hơn. Không chỉ vậy mà điều này còn giúp cho bạn có thể bảo vệ da đầu một cách tốt nhất đấy nhé. Mái tóc của bạn sẽ mọc nhanh và khỏe mạnh hơn với việc massage da đầu nhẹ nhàng.

3. Sử dụng dầu oliu để dưỡng tóc

Sau bước gội đầu bạn không nên bỏ qua việc dùng dầu xả, sau đó nhớ nhỏ thêm 5 đến 6 giọt dầu oliu vuốt đều lên tóc, để yên trong khoảng từ 1 đến 2 phút thì xả lại với nước bình thường. Vì dầu oliu dễ bết dính nên bạn chú ý xả kỹ để loại bỏ hết dầu thừa. Bạn chỉ cần áp dụng cách này thường xuyên, chỉ sau 2 tuần là tóc sẽ trở nên bóng mượt như ý.

Những bí quyết giúp tóc nhanh dài hiệu quả mà các nàng nên biết

4. Dùng dầu oliu khi gội đầu và xả tóc

Ngoài những sản phẩm chăm sóc tóc mà bạn thường dùng, bạn cũng nên hội đầu cũng trộn thêm với dầu oliu xả cũng trộn oliu. Chắc chắn rằng chỉ sau 10 ngày là tóc dài ra thấy rõ đấy nhé. Không chỉ làm tóc dài ra mà dầu oliu còn giúp bạn nuôi dưỡng tóc hoàn hảo, giúp cho tóc mềm mượt hơn rất nhiều đấy nhé.

5. Cách gội đầu cho tóc chắc khỏe

Để bạn có được một mái tóc chắc khỏe và tràn đầy sức sống thì bạn cũng nên biết cách gội đầu. Bạn nên chú ý đến một số điều khi gội đầu như sau:

+ Chỉ nên gội đầu 2 đến 3 lần trong một tuần.

+ Không nên ra đường khi tóc còn ướt, tóc ướt sẽ dễ bám bụi.

+ Không được ngủ khi tóc ướt, ngủ khi tóc ướt sẽ khiến tóc rụng nhiều, sinh gàu, nấm ngứa da đầu.

+ Mỗi lần rửa mặt nên dùng cài tóc, băng đô, kẹp để làm gọn tóc lại để tóc ít bị ướt. Tóc ướt quá thường cũng gây hại như gội đầu mỗi ngày.

Những bí quyết giúp tóc nhanh dài hiệu quả mà các nàng nên biết

Trên đây là 5 bí quyết giúp tóc nhanh dài hiệu quả mà các bạn nên biết và áp dụng. Đảm bảo bạn sẽ có được một mái tóc dài như mong muốn chỉ trong thời gian ngắn, không chỉ vậy mà mái tóc của bạn sẽ càng có sức sống và khỏe đẹp hơn nữa đấy nhé.

Bài viết cùng chuyên mục