T7, 06 / 2017 2:49 Chiều | trinhtram

Dân công sở thông thường rất dễ mắc bệnh cao huyết áp, làm ảnh hưởng đến sức khỏe. Dưới đây là vài cách phòng tránh cao huyết áp cho dân công sở mà bạn nên biết để bảo vệ sức khỏe của chính mình nhé.

Nguyên nhân dẫn đến bệnh cao huyết áp là do lười vận động hay chế độ ăn uống không khoa học, căng thẳng, stress kéo dài. Mà những đặc điểm này đều xuất hiện ở dân công sở, do đó để phòng tránh căn bệnh này bạn nên ghi nhớ những cách như sau.

1. Nên sử dụng cầu thang bộ thay cho thang máy

Việc sử dụng cầu thang bộ thay vì đi thang máy không chỉ giúp chị em văn phòng tập thể dục mà còn cải thiện lưu thông máu và giữ trái tim khỏe mạnh. Tuy nhiên, nếu bạn cảm thấy đau ngực hoặc khó thở, bạn nên tới bác sĩ tư vấn và khám bệnh kịp thời nhé. Bạn không cần phải đi cầu thang quá cao, đơn giản thôi bạn chỉ cần leo khoảng 2 đến 3 tầng mỗi ngày là đã có thể hạn chế được tối đa bệnh cao huyết áp đấy nhé.

Những cách phòng tránh cao huyết áp cho dân công sở hiệu quả cho bạn

2. Hạn chế sử dụng cà phê 

Cà phê là thức uống có chứa caffeine không có lợi cho sức khỏe, nhất là khi bạn mệt mỏi có thể khiến bạn dễ bị tăng huyết áp. Tiêu thụ cà phê thường xuyên không phải là một chế độ ăn uống lành mạnh cho những người bị tăng huyết áp vì nó có thể dẫn đến những tác động không tốt cho sức khỏe. Thay vào đó, bạn nên uống trà xanh mỗi ngày, nó sẽ giúp cho bạn có được sức khỏe tốt và bổ sung thêm năng lượng cho bạn trong một ngày làm việc.

Những cách phòng tránh cao huyết áp cho dân công sở hiệu quả cho bạn

3. Nên nấu thức ăn mang đi làm

Thay vì ăn ngoài hàng thường xuyên, bạn nên mang thức ăn tự nấu ở nhà mang đi để kiểm soát huyết áp. Do thức ăn nấu mà bạn nấu ở nhà thường có chứa ít muối, dầu và những loại chất bảo quản, không giống như thức ăn ngoài hàng. Ngoài ra, để có sức khỏe tốt, bạn nên ăn trái cây tươi vào buổi tối.

Những cách phòng tránh cao huyết áp cho dân công sở hiệu quả cho bạn

Việc ăn những thức ăn bạn tự chuẩn bị sẽ tốt hơn rất nhiều cho sức khỏe, bởi thức ăn ngoài chưa chắc đã đảm bảo vệ sinh. Hơn hết chỉ có bạn mới biết những thức ăn nào có lợi cho bạn và nêm nếm gia vị như nào mới thích hợp.

4. Thường xuyên vận động cơ thể

Bạn không nên ngồi làm việc quá lâu mà hãy tận dụng thời gian để đi bộ trong nơi làm việc khi có thể. Ngồi một chỗ trong nhiều tiếng đồng hồ không chỉ làm suy giảm sự trao đổi chất của bạn mà còn khiến bạn có nguy cơ mắc các rối loạn lối sống khác như béo phì và tiểu đường.

Những cách phòng tránh cao huyết áp cho dân công sở hiệu quả cho bạn

Việc đi bộ trong công ty hay leo cầu thang chính là cách mà bạn vận động cơ thể hiệu quả nhất đấy nhé. Điều đó sẽ làm tăng thêm sức khỏe cho bạn, nó còn phòng tránh được bệnh cao huyết áp thường gặp ở dân công sở nữa đấy nhé. Nếu không có thời gian đi ra ngoài, thì bạn cũng có thể vận động tại chỗ để tránh cơ thể bị mệt mỏi hay ì ạch quá.

5. Tránh để cơ thể căng thẳng

Dân văn phòng đa phần đều mắc phải tình trạng căng thẳng và stress kéo dài, điều đó lam ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Để kiểm soát huyết áp, tốt nhất là bạn nên tránh tạo ra sự căng thẳng khi làm việc. Bạn hãy luôn giữ bình tĩnh và tìm cách để quản lý căng thẳng nơi làm việc bằng cách đi bộ, thở sâu hoặc nói chuyện với một đồng nghiệp.

Căng thẳng chính là nguyên nhân dẫn đến nhiều bệnh trong đó có bệnh cao huyết áp, chính vì thế mà bạn cần có một tinh thần sảng khoái và thư giãn nhất. Nếu có quá nhiều công việc thì bạn nên nghỉ ngơi một chút sau đó lấy lại tinh thần mà tiếp tục giải quyết công việc, tránh để áp lực quá tạo nên sự căng thẳng cho bạn.

>>>Xem thêm: Cho thuê xe du lịch giá rẻ tại Hà Nội, phục vụ tận tình chu đáo.

Bài viết cùng chuyên mục