T5, 12 / 2015 9:33 Sáng | ngongan

Mùa đông là mùa các bạn nữ lo lắng sốt sắng cho làn da của mình, đặc biệt là những bạn nữ có làn da khô và dễ bị nứt nẻ. Dưới đây là một số bí quyết bật mí giúp bạn phòng tránh cho làn da khô nứt nẻ của mình nhé.

1. Dùng xà phòng nhẹ, không cạo lông

Để phòng tránh cho làn da khô của bạn bị mất nước và nứt nẻ trong mùa đông này, tốt hơn hết bạn những loại xà phòng nhẹ và hạn chế việc cạo lông để giúp làn da của bạn diệt khuẩn tốt nhất, chưa kể cùng xà phòng có thể khử mùi, dưỡng ẩm cực tốt cho làn da lại có hương thơm dịu nhẹ cực ky.

Ngoài xà phòng ra bạn cũng còn phải hạn chế cạo lông để hạn chế bị kích thích ở da, nhất là với những làn da khô dễ bị dị ứng ngứa

Những cách phòng tránh làn da khô cực hay vào mùa đông

2. Tắm với nước muối ấm

Nước muối ấm cũng có tác dụng dưỡng da, phòng chống da khô nứt nhẻ tự nhiên cực kỳ hay, nhất là trong mùa đông khi mà độ ẩm không khí đang dần dần hạ xuống, lúc này nước muối có tác dụng làm ẩm da của bạn. Không cần dùng tới kem dưỡng đắt tiền mà bạn vẫn có thể giúp các bạn gái tẩy tế bào chết cho da. Một trong những cách trị da khô nứt nẻ nữa là bạn nên tắm nước muối và thường xuyên làm ẩm da. 

Trung cấp y dược hà nội thông báo tuyển sinh năm 2016 các lớp dược học và trung cấp y học cổ truyền đi học ngay tại Hà Đông – Hà Nội

3. Thường xuyên tập thể dục và dùng kem chống năng

Những cách phòng tránh làn da khô cực hay vào mùa đông

Tập thể dục thường xuyên rất tốt cho làn da của bạn càng thêm khỏe mạnh, hấp thu được rất nhiều dưỡng chất xung quanh. Rất nhiều người đều cho rằng vào mùa đông ánh mặt trời gần như không tổn hại tới da, nhưng trên thực tế các tia cực tím trong mùa đông vẫn khiến cho da bạn bị mất nước và nứt nẻ, vì thế sử dụng kem chống nắng đều đặn sẽ giúp da bạn kháng lại được tia cực tím, phòng chống nứt nẻ da. Còn việc thường xuyên tập thể dục cũng giúp cho bạn lưu thông mạch máu thuận tiện mà làm cho làn da càng thêm khỏe mạnh hơn.


Bài viết cùng chuyên mục