T7, 04 / 2017 8:16 Sáng | trinhtram

Hiện nay, có rất nhiều phương pháp tẩy lông mặt hiệu quả và đảm bảo an toàn cho bạn. Thế nhưng bạn vẫn nên chú ý đến vài điều cơ bản dưới đây để chắc chắn rằng sau khi tẩy lông da mặt bạn không phải chịu bất kỳ tác động xấu nào từ bên ngoài.

1. Xác định rõ mục tiêu khi tẩy lông mặt

Trước khi bạn sử dụng các phương pháp tẩy lông mặt vĩnh viễn tại nhà bạn cần phải xác định rõ mục tiêu và có quyết tâm tẩy lông mặt. Bởi lông trên mặt có tác dụng để che chắn bụi và giúp bảo vệ da, nên bạn cần phải suy nghĩ thật kĩ trước khi tẩy lông nhé. Bạn nên tẩy lông nếu như trên da mặt mặt có một ít lông đen và cứng làm bạn mất tự tin.

Những điều bạn nên nhớ khi dùng các phương pháp tẩy lông mặt

Bạn cũng nên xác định thật rõ ràng rằng nếu như bạn quyết định tẩy lông trên da mặt thì với những phương pháp thông thường bằng thiên nhiên thì chắc chắn lông sẽ còn mọc ra tiếp. Do đó bạn cần phải kiên trì thì các cách tẩy lông mặt đó với có hiệu quả nhất, bạn cũng sẽ phải tẩy lông thường xuyên hơn để cho da mặt luôn được mịn màng.

2. Tránh phương pháp cạo lông mặt

Phần da mặt là một trong những vùng da đặc biệt rất nhạy cảm, chính vì thế mà bạn cần không nên sử dụng dao cạo để tẩy lông mặt. Với phương pháp tẩy lông mặt như thế này chỉ cần có một vết xước nhỏ do dao cạo gây ra khuôn mặt của bạn cũng có thể xuất hiện sẹo và bạn sẽ cảm thấy đau rất lâu đấy nhé. Bạn có thể thay thế phương pháp này bằng những cách tẩy lông mặt tự nhiên vĩnh viễn bằng các nguyên liệu sẵn có như cà chua hay chanh, chúng vừa an toàn cho da lại vừa có tác dụng tẩy lông rất hiệu quả.

3. Chăm sóc da mặt sau khi tẩy lông

Đối với tất cả những cách tẩy lông mặt tự nhiên vĩnh viễn để có được hiệu quả cao nhất, bạn nên sử dụng thêm các phương pháp chăm sóc da nữa nhé. Sau khi tẩy lông thì làn da của bạn sẽ dễ bắt nắng và bụi hơn so với bình thường, chính vì thế mà bạn cần phải thường xuyên rửa mặt thật kỹ để có thể loại bỏ hết tất cả các loại bụi bẩn làm hại lên da.

Những điều bạn nên nhớ khi dùng các phương pháp tẩy lông mặt

Bạn nên sử dụng một chút nước hoa hồng để bôi lên da mặt hoặc bạn có thể sử dụng một số loại kem dưỡng da từ thiên nhiên khác. Nó sẽ làm cho lỗ chân lông trên da se khít hơn, giúp cho da mịn màng và khỏe mạnh hơn.

4. Bảo vệ da mặt sau khi tẩy lông

Bảo vệ da mặt cũng là một trong những yếu tố mà bạn cần phải quan tâm đến bởi da mặt sẽ rất yêu khi bạn tẩy lông. Bạn không nên để da mặt tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời và bụi bẩn bởi đó chính là nguyên nhân khiến da của bạn bị tổn thương. Sau khi tẩy lông mặt da mặt bạn rất dễ bị ảnh hưởng bởi các yêu tố bên ngoài, do đó bạn phải chú ý chăm sóc da để làn da được đẹp và hoàn hảo nhất.

Đặc biệt trong những ngày nắng nóng như thế này bạn nên bảo vệ da mặt bằng cách sử dụng kem chống nắng, đeo khẩu trang để chống bụi và tránh da tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng. Để không làm mất đi độ ẩm cho da bạn cũng có thể sử dụng các loại kem dưỡng ẩm thường xuyên, nhất là sau khi tẩy lông mặt và sau khi tẩy tế bào chết trên da bằng sữa rửa mặt.

Những điều bạn nên nhớ khi dùng các phương pháp tẩy lông mặt

Trên đây là tất cả những lưu ý quan trọng mà bạn cần phải chú ý để có được một làn da hoàn hảo nhất. Việc tẩy lông ở nhà cũng gặp rất nhiều khó khăn mà hiệu quả cũng không nhanh chóng nên bạn có thể chuyển qua sử dụng các liệu pháp tẩy lông mặt mà chúng tôi cung cấp cho bạn. Chắc chắn bạn sẽ có được một làn da trắng, mịn tuyệt vời nhất.

Bài viết cùng chuyên mục