T7, 05 / 2017 3:14 Sáng | trinhtram

Kem chống nắng là một trong những món đồ không thể thiếu cho mùa hè này. Dưới đây là một số lưu ý khi bôi kem chống nắng mà bạn cần phải ghi nhớ để có thể bảo vệ da một cách tốt nhất.

Kem chống nắng không chỉ giúp chúng ta không bị đen, không bị cháy nắng còn ngăn cản tia cực tím vô hình trong đó có tia UVA, tia UVB – tác nhân gây lão hóa, ung thư da. Cái gì cũng có lý do, bản thân da bạn đã rất bắt nắng, cộng thêm nắng chói chang, nhiệt độ cao thì da nào chẳng cháy đen. Hơn nữa, việc dùng kem chống nắng chất lượng kém, bôi chưa đúng cách cũng khiến da bạn trở nên xấu xí hơn. Thậm chí nhiều người có thói quen bôi 1 lần buổi sáng dùng cho cả ngày.

1. Bôi kem chống nắng vừa đủ cho từng vùng da

Đây là tình trạng thường thấy, có người bôi quá nhiều, người lại bôi quá ít. Việc bôi không đủ lượng khiến da bị cháy nhanh hơn vì nắng nóng mồ hôi ra sẽ khiến kem chống nắng bị cuốn trôi. Nếu bôi quá nhiều sẽ khiến da bị bí, sinh ra mụn nhọt. Do đó việc bôi đúng và đủ lượng theo hướng dẫn vô cùng quan trọng. Các bác sĩ khuyên rằng nhất định phải bôi lại kem chống nắng liên tục ít nhất sau 2-3 giờ.

Những lưu ý khi bôi kem chống nắng mà các nàng nên biết

2. Bôi kem chống nắng liên tục

Bạn đừng tưởng ở nhà, ngồi trong văn phòng, đi ô tô, máy bay… mà không cần dùng kem chống nắng. Sai cực kỳ sai, bởi kính không thể ngăn được tia UV xuyên qua, làm da bị cháy nắng. Ánh đèn máy tính, đèn điện thoại… cũng khiến da bị khô, sạm nên lúc nào bạn cũng phải bôi kem chống nắng.

3. Trời mưa cũng nên bôi kem chống nắng

Đừng chủ quan, tia UV xuất hiện ở bất cứ lúc nào, bạn không nhìn thấy được bằng mắt thường đâu, vì thế hãy bôi kem thường xuyên để bảo vệ da cho bản thân.

4. Chọn đúng chỉ số SPF

Nhiều bạn thường nghĩ cứ chỉ số cao là chắn được tia UV tốt, nhưng không hẳn, bạn cần chọn sao cho phù hợp với làn da. Bạn nên chọn kem chống nắng có SPF 30, 50 là có thể giúp da chống được các tia UVA, UVB có hại từ ánh nắng mặt trời.

Những lưu ý khi bôi kem chống nắng mà các nàng nên biết

5. Bôi kem chống nắng dưới nước

Ngoài việc chọn kem chống nắng dưới nước cho da khi đi du lịch biển, bạn cần lưu ý phải bôi kem sau 2 tiếng/lần. Việc thường xuyên bôi lại giúp da vừa được bảo vệ lại không bị khô.

Nếu tham gia các hoạt động như lướt ván, chèo thuyền… bạn nên bôi kem thường xuyên, ít nhất 1h một lần để bảo vệ làn da.

6. Chọn kem chống nắng phù hợp với da

Một số chị em có suy nghĩ, ôi đen rồi có đen nữa cũng thế thôi. Nhưng không chị em ơi, bạn nghĩ như vậy là đang hại mình đấy, da có thể bị ung thư do các tia cực tím xuyên qua.

Bên cạnh việc bôi kem chống nắng thường xuyên thì việc bôi kem đúng với làn da rất quan trọng. Bạn không nên chọn bừa kem chống nắng, điều này khiến da bạn chẳng được bảo vệ mà có khi lại bắt nắng hơn ấy!

Những lưu ý khi bôi kem chống nắng mà các nàng nên biết

7. Nên bôi kem chống nắng trước khi diện đồ bơi

Bạn cần bôi kem chống nắng toàn thân thay vì chỉ bôi vùng da hở sau khi đã mặc quần áo. Nguyên tắc là bạn phải bôi kem chống nắng trước khi mặc quần áo hoặc đồ bơi. Những vùng da như đầu, mí mắt, môi… đều phải bôi. Nếu đang bỏ quên bước này thì hãy cập nhật và thay đổi ngay trong mùa hè này để bảo làn da toàn diện.

8. Bôi cả kem chống nắng cho môi

Môi của chúng ta cũng thường xuyên tiếp xúc với nắng, vì thế bạn đừng quên bôi kem chống nắng cho môi. Nhiều bạn bôi kem chống nắng khắp mặt, cơ thể mà quên tiệt vùng môi cũng cần phải bảo vệ. Các tia UVA, UVB sẽ khiến vùng da ở môi trở nên thâm sì, sạm đen đấy!

Bài viết cùng chuyên mục