T5, 10 / 2015 4:55 Chiều | ngongan

Trong make up thì bạn không thể bỏ qua được các bước kẻ lông mày cho đôi mắt của mình, thường thì bạn nên chú ý chọn những kiểu lông mày thích hợp với tuổi tác, dáng người, nước da hay trang phục của mình. Những cách kẻ lông mày dưới đây bạn có thể tham khảo thử xem sao nhé.

1. Kẻ lông mày kiểu trẻ trung

Kiểu lông mày trẻ trung sẽ tạo cho bạn một vẻ đẹp tươi trẻ trước mặt mọi người. Với kiểu lông mày trẻ trung thì bạn cần chuẩn bị một chút phấn nâu cùng với cọ kẻ lông mày nhé.

Trước tiên khi bạn kẻ lông mày cần phải chú ý định hình lại lông mày của mình, bạn có thể dùng bút kẻ lại đường nét lông mày sao cho thích hợp rồi vẽ lại bằng các nét chì ngắn, mảnh, sau đó bạn dặm phấn ở giữa lông mày sao cho không lem phấn ra ngoài nhé.

Với phần cuối đuôi lông mày bạn nên vẽ mảnh, nhỏ lại để tạo thành độ cong uyển chuyển cho lông mày của mình. Kiểu lông mày này cực thích hợp với người mặt trái tim và tóc chẻ ngôi giữa đó nhé. 

Những mẫu lông mày kẻ đẹp bạn nên chú ý

2. Kiểu lông mày chững chạc

Kiểu lông mày chững chạc này rất phù hợp với những cô nàng công sở hay ngồi trong văn phòng hoặc làm việc trong môi trường nghiêm túc. Đây cũng là kiểu lông mày thể hiện được sự chứng chạc của bạn và sự nghiêm túc trong công việc cũng như trách nhiệm của bạn với công việc.

Để làm kiểu lông mày này thì đầu tiên bạn cần lấy bút vẽ định hình lại lông mày, sau đó kẻ đường mảnh ở đuôi lông mày, cuối cùng là dùng bút chì tô đậm lên lông mày để tăng nét tự nhiên là được nhé. Bạn chỉ cần chú ý vẽ theo hình vòng cung cho lông mày chếm 2/3 chiều dài lông mày để tạo được sự lịch lãm của bạn nhé. Từ điểm cong của lông mày bạn nên kẻ 1 đường thẳng lên mái tóc rồi chia tóc tại điểm đó và sau đó thì hất tóc về bên còn lại để tạo điểm nhấn cho khuôn mặt của mình.

3. Kiểu lông mày lanh lợi

Đây là kiểu lông mày thích hợp cho các cuộc dạo chơi, paty đầy náo nhiệt. Bạn chỉ cần chuẩn bị một chiếc cọ lông mày cùng chút phấn nâu là được.

Đầu tiên bạn cần dùng bút chì định hình lại lông mày của mình, vẽ lại viền ngoài và dặm phấn vào giữa là được. Chú ý là phần cuối nên vẽ nét mảnh và nhỏ một chút để tăng độ sắc sảo cho đôi mắt cũng như sự mềm mại cần có nhé. Với kiểu lông mày này sẽ cực phù hợp với những cô nàng để tóc vén hai mang tai hoặc chẻ ngôi giữa. 

 


Bài viết cùng chuyên mục