T7, 07 / 2016 1:45 Chiều | trinhtram

Có được một thân hình đẹp là ước ao của rất nhiều phụ nữ, không cần phải nhịn ăn hay tập gym vất vả, những mẹo nhỏ để duy trì vóc dáng dưới đây sẽ giúp các bạn.

1. Dáng ngồi

Một trong phương pháp duy trì vóc dáng rất hiệu quả đó chính là dáng ngồi thẳng, nó sẽ giúp các chị em phụ nữ có được thân hình gợi cảm hơn với những đường cong đẹp hơn. Lưng thẳng là nền tảng cho việc định hình và làm cho vùng vơ bụng của bạn săn chắc hơn.

Những mẹo nhỏ để duy trì vóc dáng hoàn hảo của bạn

Chính vì thế để có được một vòng 2 cân đối, đẹp thon gọn thì các chị em hãy ngồi thẳng, thường xuyên nín thở, hít thở sâu và hóp bụng.

2. Cung cấp nước cho cơ thể

Nước là một thứ rất quan trọng trong đời sống của con người, là thứ cung cấp độ ẩm tốt nhất cho da, một phương pháp giảm cân cực kì hiệu quả. Bạn nên uống nhiều nước bởi nó sẽ tạo cảm giác no, không gây thèm ăn cho bạn.

Những mẹo nhỏ để duy trì vóc dáng hoàn hảo của bạn

Theo các chuyên gia thì bạn nên uống khoảng 8 cốc nước một ngày để cơ thể luôn luôn đủ nước để cung cấp cho các hoạt động của chúng ta. Nhằm tăng vị giác thì bạn có thể thay nước lọc bằng nước ép hoặc nước khoáng hay trà thảo mộc.

3. Ăn uống khoa học

Theo chuyên gia về dinh dưỡng thì bạn nên nhai thật kĩ trước khi nuốt, bởi cơ thể sẽ phải hoạt động nhiều để tiêu hóa thức ăn dẫn đến tăng khí ga và làm bạn khó chịu hơn.

Những mẹo nhỏ để duy trì vóc dáng hoàn hảo của bạn

Chính vì thế bạn nên nhai khoảng 10 lần, ăn quá nhanh sẽ gây ra khí thừa trong cơ thể và làm tăng kích cỡ vòng eo lên rất nhiều đấy nhé!

4. Men tiêu hóa

Các thực phẩm chứa men tiêu hóa hay lợi khuẩn là một thứ bạn nên bổ sung vào bữa ăn hằng ngày của mình để có một vóc dáng hoàn hảo. Chúng sẽ giúp cho hệ tiêu hóa phân giải các loại thức ăn một cách tốt hơn, hạn chế được tối đa khí ga trong bao từ và ruột.

Những mẹo nhỏ để duy trì vóc dáng hoàn hảo của bạn

Đó chính là một yếu tố, một phương pháp cho bạn vòng eo thon gọn hơn. Có rất nhiều thực phẩm chứa lợi khuẩn có ích như sữa chua, kim chi…

5. Đi bộ thường xuyên

Một trong những mẹo đơn giản nhất đó chính là đi bộ, nó cũng giúp bạn có được một vóc dáng hoàn hảo. Đây là một thói quen tốt và không chỉ với các chị em phụ nữ mà kể cả phái mạnh cũng nên duy trì hàng ngày.

Những mẹo nhỏ để duy trì vóc dáng hoàn hảo của bạn

Chỉ cần bạn bỏ ra khoảng 30 phút mỗi ngày để đi bộ thì chắc chắn vòng eo của bạn sẽ được cải thiện một cách đáng kể đấy.

6. Từ bỏ kẹo cao su

Việc bạn nhai kẹo cao su thường xuyên cũng chính là nguyên nhân khiến khí ga trong cơ thể bạn tăng lên, bạn sẽ không thể mặc được chiếc quần jean mà bạn yêu thích nữa. Vì thế cho nên từ bỏ kẹo cao su là điều bạn cần làm lúc này.

Những mẹo nhỏ để duy trì vóc dáng hoàn hảo của bạn

Nhưng có rất nhiều bạn nhai kẹo chỉ để cho đỡ mùi trong miệng, giải pháp đó chính là bạn có thể dùng nước súc miệng bạc hà thay cho việc nhai kẹo cao su. Thông qua đó việc bạn từ bỏ kẹo cao su cũng làm cho vóc dáng của bạn trở nên hoàn hảo hơn rất nhiều đấy nhé!

7. Nghỉ ngơi

Bất ngờ phải không nào? Có thể bạn không tin điều đó nhưng sự thật là nghỉ ngơi cũng có thể giúp bạn gọn gàng, thân hình chuẩn hơn rất nhiều đấy. Cơ thể sẽ sinh ra các chất, hormone khi bạn căng thẳng dẫn đến stress và làm ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa.

Những mẹo nhỏ để duy trì vóc dáng hoàn hảo của bạn

Nó còn có thể làm cơ thể tự sản sinh ra cortisol làm tăng chất béo nhằm mục đích bảo vệ cơ quan nội tạng. Chính vì vậy bạn nên dành khoảng 20 phút để thư giãn mỗi khi thấy căng thẳng mệt mỏi, để có được thân hình như mong muốn.

Bài viết cùng chuyên mục