T7, 05 / 2016 6:51 Chiều | ngongan

Không chỉ đồ ăn dễ làm chị em tăng cân hơn mà những món đồ uống có hàm lượng chất béo và calo cao cũng là đồ uống gây tăng cân đáng báo động cho chị em, những đồ uống này thường khiến cơ thể bạn tích tụ mỡ nhiều hơn khiến việc giảm cân của bạn gặp nhiều khó khăn.

  1. Không uống đủ nước

Nước được xem là thức uống không thể thiếu hàng ngày của bạn, là thức uống có hàm lượng chất chống oxy hóa cao cùng với lượng hydro có trong nước hỗ trợ bảo vệ cơ thể bạn tránh những gốc tự do làm tăng cân, chưa kể nước còn có công dụng bôi trơn khớp xương và thải bớt độc tố ra khỏi cơ thể của bạn, có tác dụng giảm đau khi hoạt động mạnh cực tốt.

Nhưng nếu như bạn không uống đủ nước có thể làm cơ thể dễ dàng mất nước, ngăn cản quá trình giảm cân, làm chậm lại quá trình đốt cháy các chất béo có trong cơ thể và gia tăng cảm giác thèm ăn.

 

Những món đồ uống gây tăng cân chị em nên tránh

Tốt nhất một ngày bạn nên uống tổi thiểu 6 ly nước để cung cấp đủ lượng nước cho cơ thể, làm bạn no lâu và giảm cân hiệu quả.

  1. Lạm dụng nước ép trái cây

Việc lạm dụng nước ép trái cây cũng là nguyên nhân gây tăng cân của nhiều chị em, khiến bạn dễ dàng bị béo phì hơn.

Tốt nhất bạn nên tránh lạm dụng uống nước trái cây, mặc dù nước trái cây có tác dụng tốt cho vóc dáng cùng làn da của chị em nhưng cũng là thành phần có nhiều chất béo cùng dinh dưỡng khác có thể gây tăng cân cho bạn.

Đặc biệt nước trái cây đóng hộp chị em cần tuyệt đối tránh bởi trong các chai nước trái cây hầu hết đều có thành phần đường tương đối lớn, có cả chất tạo mùi, chất tạo màu cùng chất bảo quản gây hại cho cơ thể bạn.

Trong trường hợp bạn thích uống nước trái cây có thể dùng nước táo kết hợp với ăn rau để làm giảm lượng đường hiệu quả nhé.

  1. Sinh tố trái cây gây tăng cân

Những món đồ uống gây tăng cân chị em nên tránh

Các loại sinh tố trái cây là một trong những đồ uống gây tăng cân mà chị em cần chú ý, thường những loại sinh tố hay bỏ thêm sữa và đường, đều là những chất gia tăng tình trạng tăng cân ở chị em

Tốt nhất để hạn chế cơn thèm sinh tố, bạn có thể dùng đường tự nhiên làm sinh tố thay vì dùng bơ, phô mai hoặc sữa cùng nhiều dưỡng chất gây tăng cân khác nhé.

  1. Đồ uống có cồn gây tăng cân

Những loại đồ uống có cồn cũng là một trong những thức uống gây tăng cân ở chị em, từ rượu cho tới bia cùng nhiều đồ uống có cồn khác có thể làm giảm thiểu quá trình đốt cháy chất mỡ có trong cơ thể bạn, tích trữ lượng calo trong cơ thể và làm gia tăng nguy cơ tăng cân ở chị em.

 

Những món đồ uống gây tăng cân chị em nên tránh

Chưa kể uống nhiều rượu bia còn làm ức chế quá trình oxy hóa chất béo trong cơ thể và cản trở quá trình giảm cân của bạn.

  1. Cocktail gây tăng cân

Cocktail cũng là một trong những nguyên nhân tăng cân khá nghiêm trọng, đa phần lượng rượu có trong cocktail thường làm ức chế quá trình giảm cân, gây cảm giác thèm ăn khiến bạn ăn nhiều hơn, làm tăng cường lượng calo cùng chất béo, chất đường… nạp vào trong cơ thể bạn.

  1. Cafe pha đường, sữa gây tăng cân

 

Những món đồ uống gây tăng cân chị em nên tránh

Sử dụng quá nhiều cafe có pha với sữa hoặc đường đều là một trong những nguyên nhân gây tăng cân mà nhiều chị em không ngờ tới. Mặc dù cafe đen không đường được xem là một trong những đồ uống giảm cân cực tốt đối với chị em, nhưng nếu như bạn pha thêm đường hoặc sữa có thể hoàn toàn biến thức uống này thành đồ uống làm tăng cân mà bạn không ngờ tới đấy nhé.

 

Bài viết cùng chuyên mục