T4, 11 / 2015 4:57 Chiều | ngongan

Là một trong những loại rau gia vị khá ngon, rau mùi thường được mọi người sử dụng để nấu chung với các loại thực phẩm, tuy nhiên í tai biết được rằng rau mùi còn có tác dụng rất tốt tới sức khỏe của bạn nữa nhé.

Giúp bạn chống ung thư

Ít người có thể biết được rằng rau mùi còn có tác dụng chống ung thư vô cùng hiệu quả, trong rau mùi có rất nhiều các chất như ferulic, axit caffeic,  beta carotene, vitamin E, vitamin C, kaempferol và quercetin, đây đều là những dưỡng chất có khả năng chống oxy hóa cao và hạn chế tối đa nguyên nhân gây nên bệnh ung thư.

Có khả năng chống khuẩn, chống viêm

Rau mùi còn có một công dụng khác chính là khả năng chống khuẩn, chống viêm vô cùng hiệu quả, trong rau mùi có nhiều chất chống oxy hóa nên rau mùi còn được sử dụng trong việc điều trị các bệnh vi trùng, nhiễm vi khuẩn hay nấm trên cơ thể, ngoài ra với hàm lượng omega 3 và omega 6 có nhiều trong rau mùi thì loại rau này còn được sử dụng để phòng chống các bệnh viêm da trên cơ thể bạn.

Những tác dụng cực tốt từ rau mùi tới sức khỏe của bạn

Tăng cường độ chắc khỏe cho xương

Một trong những khả năng khác của rau mùi chính là có hàm lượng canxi khá cao và có thể phòn ngừa loãng xương, làm tăng cường khả năng chắc khỏe trong xương của bạn và có thể góp phần điều trị các căn bệnh về xương.

Sáng mắt

Rau mùi cũng có thể làm mắt bạn sáng hơn. Do hàm lượng chất chống oxy hóa cùng với các dưỡng chất beta – carotene cao, rau mùi được xem là thảo dược giúp bạn giảm các bệnh liên quan đến mắt và cải thiện thị lực tốt nhất. Ads: Trị nám tận gốc, cách trị nám da mặt hiệu quả nhất, đảm bảo an toàn cho làn da của bạn.Không chỉ thế, rau mùi còn có công dụng làm giảm nguy cơ mắc các bệnh như thoái hóa điểm vàng và đục thủy tinh thể.

Tăng cường hệ miễn dịch

Một trong những công dụng không thể thiếu của rau mùi chính là giúp hê miễn dịch của bạn càng thêm khỏa mạnh, với hàm lượng vitamin cao thì rau mùi cũng giúp cơ thể bạn phòng ngừa được các vi khuẩn, vi trùng bên ngoài và tăng cường khả năng phòng ngừa bệnh nhiễm trùng.

Điều trị sỏi thận và mất ngủ

Một trong những công dụng không thể không kể khác của rau mùi chính là điều trị chứng mất ngủ và tăng cường phòng ngừa cũng như điều trị bệnh sỏi thận trên cơ thể bạn. Trong rau mùi luôn có hàm lượng dưỡng chất tương đối cao nên có thể cân bằng các hóa chất trong cơ thể và làm dịu các dậy thần kinh trong cơ thể bạn, giú p bạn có thể ngủ sâu hơn.

Rau mùi có tác dụng lợi tiểu và giải độc nên có tác dụng giúp giảm nguy cơ bị sỏi thận.

 
Bài viết cùng chuyên mục