T7, 03 / 2016 6:40 Chiều | ngongan

Địa chỉ làm tóc đẹp ở Hà Nội – Việc cắt tóc thường xuyên giúp cho mái tóc bạn mọc nhanh hơn và dài hơn, chăm sóc tóc mềm mượt và thuận tiện hơn, tuy nhiên không phải lúc nào cũng có thể cắt tóc được, mà có những lúc bạn cần nhớ tuyệt đối không được cắt tóc đi đâu nhé

  1. Không cắt tóc vào mùa đông

Mùa đông là thời điểm thời tiết lạnh giá, không thích hợp để bạn đi cắt tóc. Bạn cần biết rằng mùa hè mới chính là mùa cắt tóc vì lúc này bạn có thể thoải mái chưng diện với các kiểu tóc ngắn cá tính hoặc các mẫu tóc mát mẻ, tuy nhiên mùa đông kiểu tóc thích hợp nhất cho bạn nên là mái tóc dài.

Việc đi cắt tóc mùa đông không chỉ làm cho bạn mất đi nguồn hơi ấm cần có ở vùng cổ, giúp bạn giữ ấm hiệu quả hơn mà còn không tốt cho mái tóc của bạn, đặc biệt là trong quá trình chăm sóc tóc.

Chính vì thế vào mùa đông tốt nhất bạn không nên đi cắt tóc để tránh cho mái tóc của bạn chăm sóc khó khăn hơn và làm cho bạn không có mái tóc chắn gió lạnh, vào mùa này chỉ cần bạn nuôi tóc dài, đội thêm chiếc mũ len là cực kỳ đẹp mắt lại giữ ấm hiệu quả

 

Những thời điểm bạn tuyệt đối không nên cắt tóc

  1. Không cắt tóc khi không chắc chắn

Mỗi lần bạn muốn cắt tóc thì cần phải chắc chắn và đảm bảo với quyết định của mình, nếu như bạn còn đang ngập ngừng không biết nên cắt hay không nên cắt tóc để mái tóc ngắn đi thì bạn cần suy nghĩ thật cẩn thận, đừng nhất thời cắt tóc mà về sau lại tiếc rẻ và hối hận đấy nhé.

Những lúc này bạn cần tìm kiếm và hỏi ý kiến của các chuyên gia cũng như những người xung quanh, xác định rõ kiểu tóc mà bạn muốn thì hãy cắt tóc, nếu như giữa cắt tóc và để tóc mà bạn phân vân không biết làm sao thì tốt nhất bạn nên giữ lại mái tóc của mình, chỉ cắt khi nào đã thật sự chắc chắn để tránh khỏi nuối tiếc là được

  1. Không cắt tóc sau khi chia tay

Nhiều người sau khi chia tay thường có mong muốn thay đổi bản thân, đặc biệt là thay đổi mái tóc hay ngoại hình của mình để giúp bạn thoát khỏi những tổn thương do tình yêu gây ra,

Tuy nhiên các bạn gái cũng cần đặc biệt chú ý sau khi chia tay tốt nhất bạn không nên cắt tóc, nhất là việc cắt tóc để “trả thù” hoặc cắt tóc trong lúc nhất thời nổi hứng, cắt tóc sau khi chia chay cũng không thể làm tâm trạng bạn tốt hơn được, mà sau khi bạn đã bình tĩnh lại đảm bảo sẽ cực kỳ tiếc rẻ mái tóc của mình đấy nhé.

 

Những thời điểm bạn tuyệt đối không nên cắt tóc

  1. Không cắt tóc khi say rượu

Bạn gái cần nhớ là thời điểm say rượu là thời điểm bạn không hề tỉnh táo, và đôi khi có những ý nghĩ táo bạo và điên rồ thường đến vào những thời điểm này, tới khi tỉnh lại bạn sẽ cực kỳ hối tiếc.

Vì thế nên khi say rượu bạn tuyệt đối không nên cắt tóc, hãy chờ tới khi bạn hoàn toàn tỉnh táo thì mới nên ra quyết định cuối cùng nhé.

  1. Không tự cắt tóc

Nhiều bạn gái rất tự tin với sự khéo tay của mình, vì thế bạn thường tự cắt tóc và tự tỉa đi những phần tóc lệch hay tóc mọc dài ngắn khác nhau, nhưng việc tự cắt tóc cũng là một trong những việc làm xấu đi mái tóc của bạn, bởi bạn không thể đảm bảo chính xác độ dài ngắn sau cho phù hợp, chưa kể tới việc ra tiệm bạn còn có thể chăm sóc mái tóc đúng cách hơn đấy nhé.

 

Những thời điểm bạn tuyệt đối không nên cắt tóc

  1. Không cắt tóc vào thứ tư

Tại Thái Lan thì thứ tư là một ngày không may mắn, là ngày vua chúa cắt tóc mình và là ngày nông nghiệp cần kiêng kỵ cắt tóc, vì thế khi quyết định cắt tóc bạn nên tránh ngày thứ tư ra nhé.

 

Bài viết cùng chuyên mục