T3, 05 / 2016 9:28 Sáng | helios

Với một vài thói quen của bạn gái của mình về chăm sóc mái tóc tưởng tốt mà thực ra nó lại phản tác dụng làm cho mái tóc của bạn ngày càng rơi vào tình trạng tệ hơn. Hãy cùng tham khảo vài lời khuyên của salon tóc Hà Nội – Họàng Chiến để tránh làm tổn thương đến mái tóc của mình nhé:


1. Gội đầu với nước nóng

goi-dau-bang-nuoc-nong

Nước nóng làm mất độ ẩm của tóc làm cho mái tóc trở nên khô, xơ và dễ gãy rụng. Việc gội đầu bằng nước nóng không chỉ gột sạch độ ẩm, dầu trên từng sợi tóc mà hơi nóng cũng làm khô chân tóc. Điều này khiến chân tóc yếu đi. Vì vậy hãy tránh gội đầu bằng nước nóng nhé nó không tố cho mái tóc của bạn chút nào.


2. Làm những điều không nên khi tóc đang ướt

khong-nen-lam-khi-toc-uot

Không khi nào sợi tóc dễ gãy như lúc ướt . Dùng lược chải hay dùng khăn bông chà xát lau khô sẽ làm tóc của bạn gái chúng mình  tổn thương và dễ gãy rụng. Vì vậy, bạn nên hạn chế chải đầu và chỉ dùng khăn bông thấm nhẹ sau khi gội đầu nhé.

 

3. Dùng nhiều loại dầu dưỡng lên tóc

dung-nhieu-loai-dau-duong-toc

Bạn không nên  dùng keo xịt hay loại gel tạo kiểu khiến tóc trở nên khô và giòn, dễ gãy. Nếu bạn chải tóc, những phần sản phẩm còn sót lại trên tóc sẽ khiến sợi tóc dễ gãy và rụng. Hãy chọn những loại dưỡng tóc giúp tóc mềm, không bị cứng hay dính giúp tóc của bạn vẫn đẹp mà lại cung cấp được những dưỡng chất cần thiết cho tóc.


4.Cào mạnh vào da đầu

 

Khi da đầu có gàu, bạn thường gãi đầu. Việc này này sẽ gây tổn thương da đầu , khiến sợi tóc trở nên hư tổn và gãy. Để hết gàu, bạn nên chọn các loại dầu gội chuyên trị gàu hay dùng những loại dầu gội để hạn chế chúng nhé.

 

5. Gội đầu thường xuyên

 

Bạn nên tránh gội đầu thường xuyên quá nó không tốt cho tóc chút nào. Bên cạnh đó bạn nên xả sạch dầu gội và dầu xả khi cho chúng lên tóc của mình nhé.


6. Buộc tóc quá chặt

 

Việc buộc tóc quá chặt sẽ khiến tóc của bạn nhanh gãy và khiến chúng bị tổn thương. Vậy nên bạn nên hạn chế buộc tóc quá chặt nhé.
 

Bài viết cùng chuyên mục