T4, 03 / 2015 4:23 Sáng | ngongan
Đối với chứng u sầu, cách chữa trị duy nhất là tập thể dục mạnh mẽ, thường xuyên, ít nhất 30 phút một ngày, 5 ngày một tuần. Tránh dùng rượu, thuốc giảm đau (sedatives), thuốc chống
histammes(antihistammes), và những loại thuốc chống u sầu là điều được khuyến cáo. Cải tiến lối ăn uống ăn ít protein và chất béo, dùng nhiều tinh bột (starches), trái cây và rau cũng có thể làm nên sự thay đổi.
Hãy thử dùng những chất phụ trội sau vào buổi sáng, khi thức dậy, dùng 100 milligrams Dl-phenylalanine (tức DLPA, một loại axít amino), 100 milligram vitamine B6, 500 milligrams vitamm C, một ít trái cây và một ly nước ép từ trái cây hay rau. Đừng ăn sáng ít nhất là trong vòng một tiếng đồng hồ. (Dùng công thức này cẩn thận nếu bạn bị bệnh máu cáo, vì thuốc DLPA có thể tạm thời làm cho tình trạng tệ hại hơn. Hãy bắt đầu với liều lượng thấp với axít amino và coi chừng áp suất máu thường xuyên. )
1362386374-ly-nha-ky-8
Điều trị chứng u sầu
Có một loại dược thảo dùng để trị chứng u sầu hiện nay đang thông dụng trên thế giới là loại cỏ St. John (St. Johns wort) (có tên khoa học là Hypericum perforatum), là một loại cỏ âu châu được dùng từ lâu trong y học dân gian để chữa những bệnh rối loạn về tính khí và những bệnh đau yếu khác.
Chỉ dùng tinh chất tiêu chuẩn của loại thực vật này chứa 0. 3 phần trăm chất hypercin. Liều lượng bắt đầu là 300 milligram, 3 lần mỗi ngày, và hiệu quả chống u sầu (antidepressant effect) sẽ không hiện rõ tác dụng trong thời gian dưới hai tháng khi uống thường xuyên. Cỏ St. John không có chất độc nhưng có thể tăng sự nhạy cảm khi dùng liều lượng cáo và tiếp xúc với mặt trời.
Bài viết cùng chuyên mục