T6, 08 / 2015 8:02 Chiều | ngongan

Điều trị mụn trứng cá bằng thảo dược và các biện pháp đông y là một trong những phương pháp trị mụn cực kỳ an toàn và hiệu quả hiện nay. Đây cũng là liệu pháp trị mụn trứng cá đang được nhiều chị em tin dùng và sử dụng

1.    Nguyên nhân gây mụn trứng cá

Mụn trứng cá hình thành thường do các vi khuẩn trong nang lông tuyến là P.acnes tăng trưởng và làm viêm nhiễn phần da tại chỗ, ngoài ra những vị khuẩn tụ cầu và Pitynosporium lại xâm nhập vào sâu bên trong da tạo nên các mụn bọc và mụn mủ trên làn da của bạn.

Ngoài ra mụn trứng cá cũng thường do những nguyên nhân như sử dụng các chất kích thích như rượu , bia quá nhiều, ăn quá nhiều đồ cay nóng, uống quá nhiều cà phê và thường xuyên bị mất ngủ gây nên. Một số nguyên nhân khác bị mụn trứng cá thường do bị dị ứng với mỹ phẩm hoặc những nguyên nhân bên ngoài khác.

Trung cấp y khoa Pasteur liên tục tuyển sinh các lớp trung cấp dượctrung cấp y học cổ truyền và trung cấp vật lý trị liệunăm 2016, hình thức xét tuyển hồ sơ và đi học tại Hà Đông

Việc bị mụn trứng cá ảnh hưởng rất lớn tới đời sống sinh hoạt thường ngày cũng như công việc của nhiều chị em ,chính vì thế nên việc điều trị triệt để tận gốc mụn trứng cá là một trong những việc hết sức cần thiết cho các chị em hiện nay.

Phương pháp điều trị mụn trứng cá bằng thảo dược

2.    Những phương pháp trị mụn trứng cá thường dùng

Đa phần các  chị em khi bị mụn trứng cá thường mua các loại thuốc kháng viêm , kháng khuẩn và các loại thuốc giảm sừng hóa với mong muốn trị mụn hiệu quả và làm sạch lỗ chân lông trên bề mặt da. Tuy nhiên những loại thuốc này bạn nên hạn chế dùng vì mụn trứng cá thường tái phát thường xuyên nên nếu sử dụng nhiều có thể gây hại cho làn da của bạn.

Ngoài ra có nhiều chị em trị mụn bằng các công nghệ cao tại các viện thẩm mỹ, việc này cũng giúp cho bạn trị mụn được hiệu quả và nhanh chóng, nhưng lại không có tác dụng về lâu dài và thậm chí phương pháp trị mụn này còn có thể không phù hợp với làn da của bạn, gây nhiều tác dụng phụ về sau này.

Bài viết cùng chuyên mục