T5, 01 / 2015 2:53 Sáng | ngongan
Trong thời gian bạn nhiễm độc chì, chất chì sẽ đi vào cơ thể và được hấp thụ tới nhiều cơ quan trong cơ thể, đây cũng là một trong những hiện tượng xấu và gây ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe của bạn.

 


Tới khi chì được bài thải ra ngoài thì sức khỏe của bạn cũng bị ảnh hưởng nghiêm trọng, chính vì thế nên bạn cần nắm chắc quá trình phân bố và bài thải chì để có thể có phương pháp điều trị kịp thời, ngăn chặn ảnh hưởng của chì tới sức khỏe của bạn

1. Quá trình phân bố chì trong cơ thể

Chì được hấp thu, vận chuyển đến các cơ quan, khoảng 95% chì trong máu là nằm trong hồng cầu. Một phần của chì ở huyết tương dưới dạng albumin chì hay triphosphat chì, được vận chuyển và phân bố ở các cơ quan như: gan, lách, thận, não, tinh hoàn v.v… (các mô mềm) và đặc biệt ở xương (mô cứng), phần lớn tổng lượng chì của cơ thể được tích luỹ trong xương dưới dạng không hoà tan. Ads: Trị nám tận gốc, cách trị nám hiệu quả an toàn, đảm bảo cho làn da của các chị em phụ nữ.
Ảnh hưởng của nhiễm độc chì

2. Quá trình thải trừ của chì

Qua đường tiêu hóa chỉ một phần nhỏ chì được hấp thu vào cơ thể, còn tới 90% thải loại theo phân. Chì còn được thải trừ qua da, theo tuyến nước bọt niêm mạc miệng tạo thành đường viền Burton. Viền Burton chính là PbS được tạo thành là do Pb thải trừ theo nước bọt kết hợp với H2S. Ngoài ra Chì còn được thải loại qua tóc, sữa. Đặc biệt chì trong cơ thể được thải loại theo nước tiểu, đó là con đường chính yếu nhất, có thể thải trừ khoảng 75 – 80% lượng chì trong cơ thể.
Các con đường thải chì nhằm mục đích duy trì sự cân bằng lượng chì tiếp thu.
Nếu có sự hấp thu quá độ và giảm sự thải loại thì sẽ xảy ra hiện tượng tích luỹ chì.
Bài viết cùng chuyên mục