T4, 11 / 2019 8:52 Sáng | helios

Trị thâm mụn là một hành trình dài cần có sự kiên trì và lựa chọn đúng sản phẩm phù hợp với làn da và tình trạng da. Trong bài viết dưới đây, mình sẽ giới thiệu đến bạn một số tip trị thâm mà mình cảm thấy hiệu quả.

1/ Các bước skincare

Tẩy trang

Rửa mặt

Toner

Essense, ampoule, serum (nếu có)

gel chấm bất kỳ

Kem dưỡng ẩm

Xịt khoáng (nếu có )

Mặt nạ ngủ (nếu có)

Red C TIAM

Red C thì khỏi phải bàn về độ hot. Nói về Red C thì là cải tiến của serum vitamin C, thấm nhanh, thơm. Đặc biệt là chống oxy hóa cao vì mình có để quên bên ngoài 2 lần không đóng sát nắp mà qua hôm sau nó vẫn còn nguyên. Nếu như gặp như mấy cái serum C khác là nó vàng khè ra rồi.

Cảm nhận sau khi dùng: Dùng khoảng 2 tuần thì da mịn , căng hơn bình thường. Đây là công dụng đầu tiên rõ nhất mà mình thấy. Còn trị thâm và trắng da thì chỉ lên tone 40% à. Tuy nhiên 1 chai dùng đc 1 tháng thì mình thấy có công dụng.

CC Melano

CC Melano thì mình dùng trước Red C, nhưng phải nói nó có 1 điểm cộng là nhiều vô kể, dùng hoài không hết. 1 tuýp của nó mà dùng 3 4 tháng mới hết. CC có tính năng mà CC làm mình thấy hiệu quả nhất: Ngăn ngừa mọc mụn.

Cụ thể là thay vì 1 tuần mình nổi trung bình 5 cục mụn, nhưng dùng Cc đều đặn thì mình chỉ nổi khoảng 1-2 cục mụn thôi. Nó làm da cũng mịn nhưng khó thấm vào da, mình dùng 1 -2 giọt mà da còn bóng lưỡng vì vậy có rất nhiều người không hợp CC.

Hiruscar Post Acne

Hiruscar là 1 thương hiệu dược mỹ phẩm, ưu điểm của nó phù hợp với mọi loại da. Tuýp trị sẹo thâm sau mụn thần thánh mà dân tình ai cũng khen trong đó có mình. Đây là cái tuýp mà mình cảm nhận được tác dụng rõ rệt nhất luôn. Mình dùng chấm lên những nốt thâm sau mụn, thâm đỏ đỏ khi không còn nhân mụn, đặc biệt là sau khi lấy nhân mụn ở spa xong. Tuy nhiên 1 điều lưu ý là không nên dùng gel này trên vết thương hở.

Cảm nhận của mình là chỉ cần sử dụng 2 ngày đầu trên vết thâm thôi là đủ thấy tác dụng của nó rồi, nó làm vết thâm mờ hẳn luôn, đặc biệt là không thấy cảm giác khó chịu hay ngứa ngáy gì hết.

Hiện tại thì mình đang kết hợp với CC và Hiruscar, 1 cái thoa như apply serum, 1 cái chấm gel lên thẳng các nốt thâm.

Bài viết cùng chuyên mục