T5, 10 / 2019 5:00 Chiều | helios

Son là vật bất ly thân đối với các chị em phụ nữ, không chỉ giúp bạn cảm thấy tự tin hơn mà nó còn khiến cho tổng thể khuôn mặt của bạn trở nên hài hòa hơn. Một số dòng son mình sẽ review dưới đây đều là các màu rất dễ dùng, có thể dùng đi làm hay đi học đều được. Đặc biệt là các màu khá hợp mùa lạnh sắp tới nhé.

Điểm chung của các son này là không quá lì cũng chính vì thế mà khi ăn uống đều để lại dấu môi nên chị em lưu ý nhé. Giá mua mình không nhớ chính xác lắm vì nhiều thỏi cũng mua lâu rồi nên mình có ghi lại theo giá các shop để mọi người tham khảo nhé.

  1. Couleur Caramel 120 (~420k)

Đây là thỏi son hữu cơ đầu tiên mình sử dụng và chim ưng cho đến giờ. Nó là hãng hữu cơ của Pháp, không chứa chì. Một màu đỏ thuần siêu xinh và dễ dùng luôn. Màu đỏ pha chút trầm, tone lạnh nên tôn da, trắng răng. Chất son mướt như nhung, mềm môi, không bị bột.

Mặc dù quảng cáo là son lì nhưng tớ thấy em này hơi bóng do nhiều dưỡng. Bạn nào không thích bóng thì dùng một lớp khăn giấy bặm nhẹ là xong và đặc biệt là siêu hợp mùa thu đông luôn.

 

  1. Pat Mcgrath elson (~280k, mình mua loại mini size)

Lâu trôi, mịn, không bị bột, không bị lộ vân môi, bám được khoảng 6-7 tiếng nếu không ăn nha, còn ăn cơm bình thường thì trôi nhẹ một ít thôi.

  1. Mac Ruby Woo (~450k)

Màu đỏ được khen ngợi trên mọi mặt trận. Hợp màu tone da, mọi kiểu makeup. Cực tôn da và làm trắng răng nhé. Nhưng thật sự là em này quá quá khô luôn. Làm lộ vảy da chết, vân môi nếu dưỡng không kĩ. Đặc biệt, nó làm môi mình cứ nhăn nheo ý, nhìn buồn cười lắm.

  1. L’oreal CSR7 Pure Rouge (~270k)

Mềm mướt vô cùng luôn, môi em siêu khô mà dùng em này vào mùa đông vẫn vô tư. Màu đỏ này khá giống Mac Ruby Woo nhưng không tôn da và trắng răng bằng. Cơ mà bạn này nhanh trôi kinh khủng ý.

  1. Couleur Caramel 849 (~390k)

Thỏi son kem tớ dùng nhiều nhất đây. Vì quá thích Couleur Caramel 120 nên tớ quyết định tậu thêm một ẻm son kem của hãng xem sao. Đây là màu hồng nude xinh lắm ý, thích hợp đi chơi, đi học, đi làm hằng ngày. Những ngày mà chẳng biết dùng màu gì thì tớ luôn chọn màu này. Chất son mềm, nhẹ môi, không làm khô môi nên dùng cả ngày cũng oke. Highly recommend nha.

  1. Bourjois 04 (~300k)

Màu hồng san hô này quá nổi tiếng luôn rồi ý ạ. Chất kem mỏng nhẹ, không làm khô môi, độ bám từ 3-4 tiếng. Em nghĩ màu này hợp với các bạn da trung bình sáng thôi. Nhưng tớ đặc biệt không thích mùi của em này.

  1. BBIA 25 (~150k)

Giá rẻ, chất son mềm mịn, nhưng khá dày, hơi khô một tẹo và lộ vân môi cùng vảy da chết rất rõ. Màu đỏ nâu cực ấn tượng, thích hợp với các bạn thích màu trầm và mùa thu đông. Tuy hơi thiên nâu nhưng đánh lòng môi nhìn vẫn trẻ nha. Độ bám khoảng 3-5 tiếng nếu không ăn và sau khi ăn bình thường thì trôi đến 90%, để lại lớp base màu hơi cam.

  1. YSL Tatouge Couture 08 (~890k)

Thỏi son đắt tiền nhất của mình, màu hồng tím đỏ trầm khá đẹp và trendy. Son này lâu trôi, dù vẫn để lại dấu môi khi chạm vào. Sau khi ăn uống tẹt ga thì son chỉ trôi đi 70%, để lại lớp base màu hồng khá xinh. Tuy nhiên, son này cũng hơi khô so với môi của mình nhé.

 

Bài viết cùng chuyên mục