T4, 10 / 2019 3:59 Chiều | helios

Rất nhiều người yêu thích a làn da trắng như sứ của các unnie Hàn Quốc, nhưng thời tiết VN khá nóng do đó da thuộc tone medium nhưng thực tế rất nhiều bạn lại chọn cách makeup cho da mình trắng thiệt trắng, môi đỏ…không hề hợp với làn da của mình.

Rất nhiều bạn trang điểm cho mặt trắng rồi thì thoa make up body cho tay chân trắng luôn, nhưng trong trường hợp mặt trắng bệt trong khi tay chân thì lệch hẳn 3 4 tone khiến mất đi tính thẩm mỹ. Chính vì vậy, da mình như thế nào thì cứ giữ nguyên bản màu da, tone da bởi nhiệm vụ của makeup sẽ làm da bạn trông đều màu hơn, che phủ được phần nào khuyết điểm và trông rạng rỡ hơn.

Vậy làm sao chọn kem nền chuẩn khớp với da nhất trong vô số màu cần dựa vào 2 yếu tố đó chính là: Skintone và Undertone. Khi bạn xác định được 2 yếu tố này thì không chỉ là kem nền mà lựa chọn các mỹ phẩm khác cũng dễ dàng thuận lợi hơn.

SKINTONE:

Skintone có thể thay đổi theo thời gian nhưng bạn cần xác định được da mình nằm ở khoản nào, light, medium hay dark. Thậm chí có vài hãng còn cho ra các tông màu giữa giữa, nên cố gắng xác định được tone da mình để lựa chọn được màu kem nền phù hợp.

UNDERTONE:

Chỉ có 3 loại : WARM, COOL & NEUTRAL

Đây là một yếu tố khá quan trọng để giúp bạn chọn các món mỹ phẩm dễ dàng hơn. Theo đó, bạn cần xem mạch máu ngay cổ tay, nếu là xanh dương thì là cool undertone còn xanh lá là warm undertone. Nếu nhìn thấy cả 2 màu thì da bạn nằm ngay giữa giữa tức neutral undertone. Lưu ý nên xác định dưới ánh sáng trắng tự nhiên, không nên để đèn màu ảnh hưởng đến màu sắc của da.

Bên cạnh đó, bạn còn có thể xác định bằng trang sức. Nếu bạn hợp đeo bạc, tức là Cool còn hợp đeo vàng là warm undertone. Còn đeo cả 2 đều đẹp thì da bạn là tone neutral.

Một cách xác định bằng quần áo bạn mặc hằng ngày, nếu bạn hợp với các màu đen, xanh, tím… (các màu lạnh) tức là bạn thuộc Cool undertone còn nếu hợp với các màu nâu, vàng, cam… (các màu nóng) thì ngược lại bạn thuộc warm undertone. Còn mặc màu nào cũng đẹp thì như trên, bạn thuộc tone Neutral.

Sau khi xác định được skintone và undertone rồi thì công việc lựa chọn kem nền cũng dễ dàng hơn, bạn chỉ cần ghép skintone với under tone.

Hy vọng những thông tin trên đây có thể giúp bạn hiểu thêm được làn da của mình và lựa chọn được loại kem nền phù hợp nhất nhé.

 

Bài viết cùng chuyên mục