T5, 05 / 2019 1:45 Chiều | helios

Hiện nay, với sự tác động mạnh mẽ của môi trường đến làn da thì nám đang là vấn đề lo lắng lớn nhất của rất nhiều chị em. Tuy nám không gây ảnh hưởng gì cho sức khỏe nhưng lại làm mất đi nết thẩm mỹ trên da và khiến bạn không dám tiếp xúc với những người xung quanh do đó hiện nay có rất nhiều phương pháp trị nám mới lần lượt ra đời.

Có thể nói, điều trị nám luôn là bước đi vô cùng quan trọng đối với các chị em phụ nữ, tuy nhiên nhiều chị em đã có những sai lầm trong quá trình thực hiện đã khiến nám không hết mà có xu hướng mọc nhiều hơn gây mất thẩm mỹ cho khuôn mặt. Một số sai lầm trong việc điều trị nám có thể kể đến như:

– Lạm dụng mỹ phẩm: Để che đi vết nám, rất nhiều chị em sử dụng cách trang điểm hoặc các loại mỹ phẩm, việc lạm dụng các loại mỹ phẩm trị nám không những không giúp cho khuôn mặt của bạn hết nám mà còn khiến vết nám sẽ nhanh chóng lan rộng và đậm màu hơn.

– Đắp mặt nạ trị nám càng nhiều càng tốt: Đây là phương pháp được rất nhiều người sử dụng, đơn giản họ chỉ nghĩ rằng càng đắp mặt nạ trị nám nhiều thì sẽ có tác dụng những thực chất không phải như vậy. Việc bạn thay đổi nhiều loại mặt nạ và đắp mặt nạ nhiều lần/tuần khiến da của bạn không kịp thở, dị ứng, mọc nhiều mụn hơn…

– Kiên trì lột tẩy bằng các loại kem tẩy tế bào chết: nếu lột tẩy quá mức mà không có biện pháp bảo vệ thì làn da sẽ bị tổn thương. Các hắc sắc tố sẽ có điều kiện để phát sinh nhiều hơn khiến cho tình trạng nám da và tàn nhang sẽ trở nên nặng hơn.

 – Điều trị nám da chỉ cần một lần và sẽ không tái phát lại nữa: Điều trị nám da là cả một quá trình trị liệu tùy vào cơ địa mỗi người mà số lần ít hay nhiều chứ không phải một lần là sẽ hết ngay. Điều trị nám, đòi hỏi sự kiên trì và chịu khó của bạn. Theo đó, tùy vào sự chăm sóc, bảo vệ da và thể chất của mỗi người mà nám da sẽ phát sinh trở lại nhanh hay muộn.

– Không sử dụng các loại thuốc bôi sau khi điều trị tại thẩm mỹ viện: Điều trị tại thẩm mỹ viện mới chỉ là 1 nửa chặng đường, bạn sẽ thấy kết quả ngay nhưng bạn cần dùng các loại thuốc bôi đặc trị để giúp hoàn tất quá trình trị liệu và tăng hiệu quả một cách tối đa.

– Không chăm sóc và bảo vệ da sau khi điều trị: Chăm sóc và bảo vệ làn da sau khi điều trị sẽ duy trì được kết quả lâu dài nhất, đồng thời giảm thiểu tối đa việc nám có thể quay trở lại.

– Không vệ sinh da mặt: Mỗi ngày da bạn tiếp xúc với môi trường khói bụi bên ngoài do đó sẽ có hàng nghìn con vi khuẩn cũng như bụi bẩn bám trên da do đó hãy vệ sinh da hàng ngày và đúng cách nhé.

 

Bài viết cùng chuyên mục