T5, 01 / 2015 3:12 Sáng | ngongan
Trong công việc, đôi khi bạn vô tình tiếp xúc và bị nhiễm chất độc chì lúc nào không hay, điều quan trọng lúc này là bạn cần phải có sự hiểu biết về độc tính, triệu chứng nhiễm độc chì để đảm bảo không nhầm lẫn với các triệu chứng bệnh khác, sau đó lập tức tới bác sĩ khám để có được kết quả chính xác và có phương pháp điều trị hiệu quả nhất

 


1. Nhiễm độc cấp

Không còn thấy trong công nghiệp, nhiễm độc cấp do nuốt phải axetat chì (tai nạn do nhầm lẫn).
– Rối loạn tiêu hóa: đau thượng vị, đau bụng, nôn mửa. Ads: Trị nám tận gốc, cách trị nám hiệu quả an toàn, đảm bảo cho làn da của các chị em phụ nữ.
– Tổn thương thận: đái ra albumin, trụ niệu, đái ít.
– Đôi khi có tổn thương gan.
– Co giật và hôn mê dẫn đến chết sau 2 – 3 ngày.
Nhiễm độc chì ảnh hưởng lớn tới sức khỏe

2. Nhiễm độc mạn tính

– Theo cổ điển, người ta chia ra 3 giai đoạn:
+ Giai đoạn tiền nhiễm độc chì hay thấm nhiễm chì.
+ Giai đoạn nhiễm độc chì rõ.
+ Giai đoạn nhiễm độc cũ (di chứng).

3. Giai đoạn thấm nhiễm chì.

Đây chưa phải là một bệnh, mà chỉ có dấu hiệu sinh học là chính cho phép ta kết luận là có hiện tượng hấp thu chì quá mức. Ở giai đoạn này (chì huyết dưới 70 ^g/10 ml) có những dấu hiệu chủ quan mơ hồ (như đau dạ dày – ruột; mệt mỏi; thay đổi tính tình, đau cơ, khớp và thực hiện một số test tâm lý – vận động kết quả giảm). Có một tỷ lệ cao viền lợi chì hay viền Burton là những đường lấm tấm màu xanh sẫm nằm trong lợi ở cách bờ lợi độ 1 mm; đường này xuất hiện ở chỗ không có răng. Hiện tượng này do kết tủa sulfat chì gây ra bởi tác dụng của H2S trên các muối chì lưu động.
Bài viết cùng chuyên mục