T3, 07 / 2017 4:09 Sáng | trinhtram

Việc tạo sự sang trọng cho không gian phòng khách là một trong những điều mà ai cũng mong muốn. Với các ý tưởng thiết kế phòng khách cho nhà phố hoàn hảo dưới đây, chắc chắn nó sẽ làm bạn hài lòng.

1. Chọn vật liệu để trang trí phòng khách

Việc trang trí nội thất gia đình quan trọng nhất chắc chắn là công việc lựa chọn vật liệu trang trí. Để có thể tạo được vẻ đẹp hài hòa và dễ chịu nhất bạn nên chọn những gam màu nhẹ nhàng, nên tránh những màu sắc đối lập nhau quá nhiều.

Ý tưởng thiết kế phòng khách cho nhà phố sang trọng hơn

Sử dụng đá lót nền bạn nên lựa chọn loại đá hoa mỏng để tạo được sự thanh thoát hơn cho không gian, bạn cũng có thể sử dụng các loại thảm trải nhà để tạo điểm nhấn ấn tượng hơn cho căn hộ.

Bạn cũng có thể sử dụng các giấy gián tường hay những vật liệu sơn trong các món đồ nội thất trong không gian này, để tạo được sự đơn giản va tránh gây cảm giác bức bối bạn nên dùng các đồ vật trang trí ở dạng treo.

2. Phân chia không gian

Mỗi một khu vực không gian khác nhau trong ngôi nhà nó đều có được một chức năng riêng biệt do đó, bạn nên phân chia khu vực một cách rõ ràng. Phòng bếp cũng là một nơi tiếp khách, những vách ngăn hay những mốn đồ nội thất bạn có thể sử dụng để tạo sự phân cách rõ ràng cho không gian.

Tùy thuộc vào chức năng của căn phòng bạn có thể giảm được số lượng nội thất bày biện ở trong căn nhà. Điều đó sẽ làm cho không gian sinh hoạt được rộng rãi hơn và tránh tạo cảm giác khó chịu cho bạn và gia đình. Bạn nên lên kế hoạch và ý tưởng rõ ràng cho việc thiết kế, đó cũng là một trong những giải pháp để bạn có thể tránh được các rủi ro đáng tiếc khi thi công.

Ý tưởng thiết kế phòng khách cho nhà phố sang trọng hơn

Một chút công sức nhỏ, thêm một chút tinh tế và tỉ mỉ bạn cũng có thể tạo ra được một bản vẽ thiết kế hoàn hảo và ưng ý nhất cho ngôi nhà của mình. Bạn nên cân nhắc thật kĩ để đưa ra được một phương án thi công hoàn thiện nhất.

3. Định hướng phong cách thiết kế thống nhất

Bạn sẽ phải có một định hướng phong cách trang trí thống nhất và toàn diện nhất cho không gian, nhất là phòng khách. Nhìn một cách tổng thể, nếu bạn là người yêu thích sự nhẹ nhàng đơn giản, các thiết kế tối giản chắc chắn sẽ rất phù hợp với bạn.

Không nên quá tham lam để cố gắng mang thật nhiều phong cách thiết kế vào trong không gian sống của mình. Bởi điều đó sẽ làm cho phòng khách của bạn thêm rối mắt hơn, bạn cũng nên chú ý đến thực trang diện tích của căn phòng để đưa ra được quyết định phong cách phù hợp nhất.

Ý tưởng thiết kế phòng khách cho nhà phố sang trọng hơn

Những căn phòng có diện tích khiêm tốn thì bạn nên chọn phong cách hiện đại để tạo nên vẻ đẹp tổng thể chủ đạo nhất. Đường nét thanh mảnh và nhẹ nhàng là điểm đặc trưng nhất, sự tiện nghi cũng sẽ rất nổi bật trong không gian với phong cách này. Căn phòng sẽ có thêm những màu sắc nổi bật, năng động hơn và đa năng hơn.

Hơn hết việc bày biện vừa phải cũng là một lưu ý nhỏ khi bạn trang trí cho phòng khách. Bạn sẽ phải xác định được điểm nhấn trọng tâm nhất trong căn phòng, từ đó bạn có thể đưa ra được các đồ dùng khác bao quanh theo đúng xu hướng nội thất để nó quy tụ về một điểm.

4. Chú ý đến việc chọn ghế ngồi

Trong phòng khách một bộ bàn ghế là nội thất quan trọng bậc nhất, do đó vị trí những chiếc ghế ngồi bạn cũng nên cân nhắc thật kĩ càng. Ghế mây hay ghế sofa với gam màu nhẹ nhàng với bất kì một kiểu dáng nào cũng không hề làm ảnh hưởng đến vẻ đẹp tổng thể của căn phòng nên việc lựa chọn vị trí đặt chúng cũng rất dễ dàng.

Bài viết cùng chuyên mục